Họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh
Cập nhật: 01-11-2023 03:15
Ngày 6/10/2013, tại tại Hội trường Tỉnh uỷ Tây Ninh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh, long trọng tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh. Tham dự buổi lễ có Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đ/c Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Trưởng Đoàn ĐBQH; Đ/c Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Thu Thuỷ - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Yến Mai - Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đ/c Nguyễn Thị Xuân Hương - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Liên hiệp Hội các địa phương và những hội viên tiêu biểu trong tỉnh.

z4778789748898_88a94ab380cfc1c43af2f59cab6f4727.jpg

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa đội ngũ trí thức và các cấp ủy Đảng, chính quyền; tăng cường nắm tình hình, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ trí thức; chủ động tham mưu, đề xuất giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của đội ngũ trí thức. Đã đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật, giải thưởng khoa học công nghệ; tập hợp đội ngũ chuyên gia để hỗ trợ, hoàn thiện các giải pháp, sản phẩm dự thi, phấn đấu đạt giải cao trong toàn quốc và khu vực. Tham mưu cơ chế, chính sách để nhân rộng các giải pháp, các sản phẩm có giá trị vào sản xuất và đời sống. Cùng với đó, đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động để tập hợp, đoàn kết rộng rãi, phát huy tiềm năng trí tuệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ. Tăng cường liên kết, hợp tác về khoa học công nghệ với Liên hiệp Hội Việt Nam, Liên hiệp Hội các tỉnh bạn và các nhà khoa học; tích cực tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh và các đơn vị thành viên.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, Đ/c Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, những thành tích lớn lao và sự cống hiến to lớn của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ cho tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua. Theo Đ/c Phạm Quang Thao, trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Tây Ninh. Liên hiệp hội đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các Hội thành viên với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể, thực sự là ngôi nhà chung đoàn kết, trí tuệ, là nơi tập hợp, quy tụ các nhà khoa học, trí thức trong và ngoài nước có chuyên môn cao, tâm huyết và sáng tạo, tham gia đóng góp thiết thực vào công tác phát triển khoa học kỹ thuật của địa phương và cả nước.

z4778789723541_a6470f71cbce51b772721ec484191b00.jpg

Đ/c Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tặng bức trướng cho Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh.

Dịp này, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Liên hiệp Hội Tây Ninh: 1 cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2017 - 2022, và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022; tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Liên hiệp Hội cho 22 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho bà Dương Thị Thu Hiền - Chủ tịch Liên hiệp Hội Tây Ninh. Liên hiệp Hội Tây Ninh tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 13 cá nhân.

Lê Tân