Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023)
Cập nhật: 20-11-2023 03:20
Ngày 17/11/2023 tại Nhà hàng Sen Vàng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Tham dự buổi họp mặt có Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Võ Tấn Đức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Cao Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Đào Văn Phước - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Cao Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, các xã, phường trên địa bàn tỉnh cùng các gương điển hình được biểu dương tại buổi họp mặt.

anh 1 (1).jpg

Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu ôn lại truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đ/c Cao Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện nhằm tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, trở thành biểu tượng sinh động của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong những năm qua, cùng với hệ thống chính trị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức, triển khai nhiều cuộc vận động, phong trào sôi nổi, thiết thực, nhiều chương trình hướng về cơ sở, được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Cuộc vận động “Vì người nghèo”… Bên cạnh đó, y ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh và đất nước.

FWAFWEF.JPG

Đ/c Cao Văn Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các gương cán bộ Mặt trận cơ sở điển hình xuất sắc tiêu biểu

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 93 gương cán bộ Mặt trận cơ sở điển hình xuất sắc tiêu biểu và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh.