LỄ CÔNG BỐ, TUYỂN CHỌN GIẢI THƯỞNG SÁCH VÀNG SÁNG TẠO VIỆT NAM NĂM 2023
Cập nhật: 27-12-2023 03:07
Ngày 6/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

​       Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng ban tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023; đồng chí Phan Xuân Dũng Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam; và các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành trung ương; cùng với các tác giả có các công trình được đăng trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam cho biết, năm 2023 ban tổ chức xét duyệt từ 162 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học - công nghệ do các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố giới thiệu và đề nghị. Từ đó tuyển chọn 79 công trình tiêu biểu và ghi danh 5 công trình, tập thể, 27 cá nhân đạt các giải thưởng quốc tế công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Hình Quang cảnh Lễ SVST.jpg

Quang cảnh buổi Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả của 79 công trình, giải pháp sáng tạo được tuyển chọn.

Năm 2023, Đồng Nai cũng vinh dự có 2 giải pháp được nằm trong danh sách này gồm: giải pháp “Vận hành trường học số trên nền tảng Office 365 giúp học sinh phát triển năng lực tự chủ, tự học theo chương trình giáo dục phổ thông năm  2018” của nhóm tác giả Phạm Thị Nam và Nguyễn Thị Thu Linh (Trường THCS Tam Phước, TP.Biên Hòa); giải pháp “Thiết bị cuốn dây ống cứu hỏa phòng cháy chữa cháy” của nhóm tác giả Trần Văn Vinh và Lê Văn Thành (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh). Cả 2 giải pháp này đều đạt giải nhất hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2022.

Hình Tac giả Lễ Công bố SVST.jpg
Tỉnh Đồng Nai tham dự Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, và các Bộ, ngành, một số tổ chức thành viên Mặt trận tổ chức tuyển chọn, công bố từ năm 2016. Nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu, đóng góp hiệu quả trong hoạt động khoa học công nghệ, phổ biến tri thức khoa học, kết nối và đưa sản phẩm sáng tạo khoa học vào thực tiễn.

Phạm Tuyền