Tổng kết hoạt động thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024 của Cụm thi đua số 7
Cập nhật: 27-12-2023 03:16
Sáng ngày 15/12/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024 (Cụm thi đua số 7 - các Liên hiệp Hội miền Đông). Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Công Lương - Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban KHCN&MT, Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Phước - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh; các đồng chí là lãnh đạo Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh và các Liên hiệp Hội thành viên trong cụm.

3a54b8390a34a26afb25.jpg

Quang cảnh hội nghị

​Tại Hội nghị, đồng chí Dương Nam - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh báo cáo tổng kết hoạt động thi đua năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Cụm thi đua số 7, trong đó các Liên hiệp Hội thành viên tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các tỉnh/thành phố và Đại hội VIII Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ. Chú trọng công tác xây dựng, phát triển hội viên, củng cố, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức đang công tác tại các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 7. Phối hợp Sở, Ban, ngành địa phương tổ chức tư vấn, phản biện các đề tài, dự án của địa phương trên các lĩnh vực. Tập trung nghiên cứu, đề xuất các đề tài dự án phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương nói chung và cả nước nói riêng. Phối hợp tổ chức tốt các Hội thi, Cuộc thi, các Giải thưởng, tôn vinh trí thức, nhất là Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng...

136c7df8f3f55bab02e4.jpg

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024 của Cụm thi đua số 7

Hội nghị đã thống nhất đề xuất Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh được nhận cờ thi đua Chính phủ; Liên hiệp Hội Bà Rịa - Vũng Tàu là Cụm trưởng và Liên hiệp Hội Đồng Nai là Cụm phó năm 2024; thông qua quy chế hoạt động, cùng tiêu chí, thang điểm thi đua năm 2024 của Cụm thi đua số 7./.

Tấn Phát