Chú trọng hoạt động tư vấn phản biện trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Cập nhật: 27-12-2023 03:20
Ngày 15/12/2023, Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Tăng cường năng lực cho Liên hiệp Hội các tỉnh Đông Nam bộ tham gia hoạt động tư vấn phản biện trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”. Tham dự có đồng chí Lê Công Lương - Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban KHCN&MT, Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Phước - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An.

​           Bảo vệ môi trường là vấn đề luôn được các cấp chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ quan tâm hàng đầu để đảm bảo cho việc phát triển kinh tế bền vững. Trong thời gian qua, riêng Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các nhà khoa học, Hội Nước và Môi trường tham gia phản biện xã hội, triển khai tập trung nhiều vấn đề về luật, chính sách liên quan, các quy hoạch, các quy chuẩn kỹ thuật, các kế hoạch, các dự án đầu tư, đánh giá hiệu quả dự án đã đầu tư liên quan đến bảo vệ môi trường.

e07b0806f76f5f31067e.jpg

Quang cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, đồng chí Lê Công Lương trình bày báo cáo tham luận với chủ đề hoạt động vư vấn, phản biện đối với lĩnh vực tài nguyên và môi trường của Liên hiệp Hội Việt Nam, trong đó Liên hiệp Hội Việt Nam đã tập hợp và phát huy tiềm lực trí tuê của đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ, tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; giai đoạn 2015 - 2020, Liên hiệp Hội Việt Nam và các tổ chức thành viên đã triển khai gần 2.000 đề tài/ dự án cấp cơ sở, trên 300 đề tài/ dự án cấp bộ/ tỉnh, hàng chục đề tài/ dự án cấp nhà nước.

e02c52750c1da443fd0c.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo cũng đã lắng nghe những ý kiến đề xuất, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tư vấn, phản biện trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Kỹ sư cao cấp Vũ Hải - Nguyên Phó tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Nước và Môi trường, của đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai./.

Tấn Phát