Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
Cập nhật: 27-12-2023 03:34
Sáng ngày 25/12/2023 tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có Đ/c Vy Văn Vũ - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký; Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch; các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra cùng thường trực các Hội thành viên, Hội viên tập thể trong hệ thống Liên hiệp Hội Đồng Nai.

​          Hội nghi đã thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả hoạt động; báo cáo công tác kiểm tra năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các Hội thành viên và Hội viên tập thể đối với dự thảo các báo cáo năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời, Liên hiệp Hội xin ý kiến tại Hội nghị về Quy chế (sửa đổi, bổ sung) hoạt động của Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Đồng Nai.

Trong năm 2023, công tác tập hợp, đoàn kết trí thức được đổi mới, công tác chính trị, tư tưởng đối với đội ngũ trí thức khoa học công nghệ được quan tâm hơn. Vị thế, vai trò chính trị - xã hội của Liên hiệp Hội Đồng Nai được tiếp tục khẳng định; hệ thống của Liên hiệp Hội Đồng Nai ngày được củng cố và hoàn thiện. Liên hiệp Hội đã củng cố, kiện toàn tổ chức thông qua bầu bổ sung 01 chức danh Phó Chủ tịch; tổ chức Hội thành viên trong hệ thống Liên hiệp Hội cũng từng bước được kiện toàn với 36 Hội (trong đó có 31 Hội thành viên, 05 Hội viên tập thể) hoạt động trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, văn hóa, lịch sử, kiến trúc, y tế, giáo dục, xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi…

qrqr.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Nổi bật nhất trong năm 2023 là Liên hiệp Hội Đồng Nai tổ chức tốt các phong trào Hội thi và Cuộc thi, cụ thể: Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh thu được nhiều giải pháp nhất từ trước đến nay với 1.782 giải pháp; đã có 02 giải pháp đạt giải Nhì và 01 giải pháp đạt giải Ba tại Cuộc thi cấp Quốc gia. Về Giải thưởng Sách vàng sáng tạo cũng có 02 giải pháp được đăng trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023. Ngoài ra, Liên hiệp Hội Đồng Nai đã phối hợp các đơn vị liên quan đã tổ chức 02 Hội thảo khoa học với các chủ đề: “Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai” và “Thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Là thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã tham gia góp ý dự thảo Nghị quyết thông qua quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 – 2023; tầm nhìn đến năm 2050 và dự thảo Nghị quyết quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách xã, phường, thị trấn, ấp (khu phố) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

ưegwgwe.jpg

Liên hiệp Hội đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023 trong hệ thống Liên hiệp Hội Đồng Nai​

Dịp này, Ban Chấp hành đã bầu bà Nguyễn Thúy Lan Chi - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tham gia Ban Chấp hành Liên hiệp Đồng Nai nhiệm kỳ V (2021 - 2026).

Cũng tại Hội nghị, Liên hiệp Hội đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023 trong hệ thống Liên hiệp Hội Đồng Nai.