NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN CỦA ĐẢNG LÀ DỰA VÀO NHÂN DÂN
Cập nhật: 17-01-2024 09:24
Sáng ngày 12/01/2024, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cao Tiến Dũng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, các Sở, ban ngành, Thường trực các huyện, thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc trên địa bàn tỉnh; cùng các cơ quan thông tin, truyền thông đến dự và đưa tin đại hội.
a5d4b3c55c38f766ae29.jpg

Quang cảnh Hội nghị.

Trong năm 2023, các nhiệm vụ công tác dân vận đã được Ban Dân vận các cấp triển khai thực hiện đạt kết quả, nổi bật đã tham mưu Tỉnh ủy tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh về lĩnh vực công tác dân vận; giám sát việc triển khai thực hiện công tác dân vận và quy chế về công tác dân vận của hệ thống chính trị. Đặc biệt là tập trung cho công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình nhân dân, nhất là ở các địa bàn có dự án phát triển kinh tế - xã hội, đồng bào theo đạo, đông công nhân lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại các loại hình; tăng cường công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo theo quy định.

846ec64d29b082eedba1.jpg

Đồng chí Cao Tiến Dũng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Công tác dân vận của chính quyền Đồng Nai tiếp tục được quan tâm, các cơ quan nhà nước tích cực chỉ đạo thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo nâng cao đời sống cho người dân. Tuy nhiên, việc triển khai một số dự án còn chậm, nhất là công tác đền bù giải tỏa con kéo dài đã gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; công tác cải cách hành chính được quan tâm triển khai quyết liệt nhưng có lúc, có nơi vẫn chưa đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Năm 2024, chính quyền Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới lề lối làm việc từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”, xây dựng phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” với chủ đề: “Xây dựng chính quyền thân thiện”

Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng” và khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác dân vận năm 2023./.

Tấn Phát