Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khối tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Cập nhật: 17-01-2024 09:27
Ngày 9/01/2024, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì Hội nghị Đ/c Bùi Quang Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Đ/c Lê Triết Như Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Đ/c Đoàn Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Dự hội nghị có Đ/c Phạm Thị Kim Chung - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của tỉnh; đại diện các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

​           Năm 2023, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Đảng uỷ Khối đã tập trung đổi mới phương pháp lãnh đạo, lối làm việc, tiếp tục cụ thể hóa, hiện thực hóa các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Trong đó quyết liệt trong chỉ đạo công tác cải cách hành chính; nâng cao chất lượng công tác đảng viên và chú trọng xây dựng tổ chức đảng các cấp vững mạnh. Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới trong công tác quán triệt, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện có chất lượng các hoạt động trực tuyến. Tập trung đánh giá, sơ kết, tổng kết có chất lượng các nghị quyết, kế hoạch của Trung ương và Đảng bộ Khối. Thực hiện đảm bảo đúng quy định về xem xét kết nạp Đảng, chuyển đảng chính thức và thực hiện quy trình chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên. Chỉ đạo hoàn thành yêu cầu của tỉnh về công tác quy hoạch rà soát quy hoạch. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra giám sát, tập trung công tác kiểm tra hành chính trong các tổ chức cơ sở Đảng.

z5057737203513_a7dac6447a249a3689a6622baeb7ac82.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên một số khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ như: công tác nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng, quản lý, kiểm tra, giám sát đảng viên của cấp ủy ở một số nơi chưa sâu sát, chưa hiệu quả; chất lượng sinh hoạt thường kỳ ở một số chi bộ chưa thực sự toàn diện; công tác lãnh đạo đảng viên, quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên một số lĩnh vực hiệu quả chưa cao; việc giám sát, phản biện xã hội của các đoàn thể chính trị - xã hội theo quy định của Đảng còn hạn chế…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Bùi Quang Huy yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng cần xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tồn tại của năm 2023, đề ra các giải pháp để khắc phục sửa chữa. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, tổ chức đảng; đặc biệt coi trọng việc xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ có năng lực, sức chiến đấu cao. Thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính và công cuộc chuyển đổi số trong toàn hệ thống; quan tâm, tạo điều kiện cho các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tham gia các hoạt động do tổ chức đoàn cấp trên phát động. Đối với đoàn thanh niên, cấp uỷ cần quan tâm chỉ đạo bồi dưỡng phát triển đảng theo đúng quy định.

z5057737197156_a0c2dbb92fc0b74bca6a3a542a75f984.jpg

Các đồng chí Bí thư và Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chúc mừng Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng cờ vì đạt tiêu chuẩn HTXSNV tiêu biểu 5 năm (2018-2022)

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng cờ vì đạt tiêu chuẩn HTXSNV tiêu biểu 5 năm (2018-2022), tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 20 cá nhân. Nhân dịp này Đảng ủy Khối các cơ quan khen thưởng có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giám sát năm 2023 cho 12 tập thể và 12 các nhân.

Lê Tân