Cập nhật: 01-02-2024 09:13
Ngày 17/1/2024, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Tham dự Hội nghị có Đ/c Bùi Quang Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Đ/c Lê Triết Như Vũ - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đảng bộ, chi bộ trực thuộc khối.

anh 1.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được các báo cáo viên triển khai 4 chuyên đề của Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), cụ thể: Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/11/2023 về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới và chuyên đề “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

anh 2.jpg

Bán cáo viên triển khai chuyên đề “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đ/c Trần Văn Giới - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh, Hội nghị giúp các cấp ủy cơ sở đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể khối, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong khối nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi của các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Đồng thời, Đ/c Trần Văn Giới đề nghị các cấp ủy cơ sở đảng chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt và chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết cụ thể, thiết thực, hiệu quả gắn với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, đoàn thể và báo cáo kết quả về Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.