Huyện Thống nhất: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 23 và phát động Cuộc thi năm 2024
Cập nhật: 01-02-2024 09:21
Ngày 25/01/2024, tại Trường Tiểu học Trần Bình Trọng, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Thống Nhất đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi năm 2023, phát động Cuộc thi năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Đào Đức Trình – Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Ông Bùi Văn Hòa – Phó Trưởng Ban Tổ chúc Cuộc thi – Trưởng Phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất; Ông Trần Sóng Thành – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất…và đại diện các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện cùng Hiệu trưởng, giáo viên và hơn 250 em học sinh trên toàn huyện.
qưeqw.jpg

Ông  Bùi Văn Hòa - Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Thống Nhất  tặng giấy khen các tác giả đạt giải cao Cuộc thi năm 2023

Năm 2023 là năm thứ bảy huyện Thống Nhất tổ chức, triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện. Cuộc thi đã thu hút được 184 giải pháp dự thi chung khảo cấp huyện. Ban tổ chức Cuộc thi, đã thống nhất đề xuất Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 37 sản phẩm có giá trị (03 nhất, 07 nhì, 12 ba, 15 khuyến khích); 10 giải tập thể có nhiều thí sinh đạt giải cao và 23 cá nhân có thành tích trong hướng dẫn các tác giả thực hiện các mô hình đạt giải cao tại Cuộc thi. Kết quả của Cuộc thi lần này sẽ là động lực để nhân rộng điển hình, động viên giáo viên học sinh toàn huyện phấn đấu vươn lên, đạt thành tích cao hơn nữa các bậc học tiếp theo. Những năm gần đây sản phẩm tạo ra của học sinh các cấp huyện Thống Nhất ngày càng chất lượng hơn. Qua đó tạo điều kiện cho học sinh thể hiện ước sáng tạo của mình và là định hướng để giáo viên làm tốt nhiệm vụ thực dạy và học sinh làm tốt nhiệm vụ thực học của mình.

wef.jpg

Ông Đào Đức Trình – Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết

Phát biểu tại Buổi tổng kết, đồng chí Đào Đức Trình – Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện năm 2023; đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Cuộc thi trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em thanh thiếu niên, nhi đồng.

Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2024, Ban Tổ chức Cuộc thi cần có biện pháp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn để các em thanh thiếu niên trong độ tuổi THPT tham gia. Lãnh đạo các ban, ngành, ban giám hiệu các trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh trong huyện tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi này, tạo điều kiện để các em thi đua học tập và sáng tạo.

Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2024, ông Bùi Văn Hòa - Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh và đề nghị các Phòng, Ban liên quan, huyện đoàn tiếp tục phối hợp và triển khai Cuộc thi một cách đồng bộ để Cuộc thi năm 2024 đạt được kết quả cao nhất./.

Trần Hòa