Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú
Cập nhật: 04-03-2024 02:50
Vừa qua, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú về công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ phối hợp năm 2024 giữa các đơn vị. Tham dự buổi làm việc, về phía Liên hiệp Hội tỉnh có Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch cùng đại diện chuyên viên Phòng Nghiệp vụ. về phía huyện Tân Phú có Đ/c Lê Công Quang - Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng Ban Giám hiệu các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

​         Tại buổi làm việc, Liên hiệp Hội tỉnh triển khai các nội dung phối hợp, trong đó tập trung chủ yếu công tác phối hợp triển khai chương trình truyền thông phổ biến, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho học sinh tại 10 trường tiểu học của huyện với chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và cảnh giác với fake news”; công tác triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện trong năm 2024.

Theo Đ/c Lê Công Quang - Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các chương trình phối hợp triển khai trên địa bàn huyện của Liên hiệp Hội tỉnh có ý nghĩa và vai trò rất lớn không chỉ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo mà còn trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đặc biệt đối với chương trình truyền thông nâng cao kiến thức và kỹ năng với chủ đề mang tính thời sự và rất cần thiết cho các em học sinh và giáo viên, giúp các em trang bị kiến thức, kỹ năng sống để tự bảo vệ mình một cách an toàn, hiệu quả. Riêng đối với Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện, theo Đ/c Lê Công Quang, ngay từ đầu năm 2024, sau khi có kế hoạch của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh, Phòng đã chủ động tham mưu UBND huyện thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện, ban hành kế hoạch, thể lệ, hướng dẫn tham gia Cuộc thi gửi đến các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Với tinh thần và trách nhiệm cao, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tin tưởng năm 2024, Cuộc thi cấp huyện sẽ đạt nhiều kết quả tích cực, có nhiều thành tích cao trong Cuộc thi cấp tỉnh và cấp Quốc gia sắp tới.

ádasdas.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đ/c Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cáo những nỗ lực của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ chung của các bên. Đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong năm 2024 tích cực phối hợp với Liên hiệp Hội trong công tác truyền thông, phổ biến kiến thức và kỹ năng cho các em học sinh tại 10 trường tiểu học đạt kết quả cao nhất; đồng thời cần quan tâm hơn nữa công tác phối hợp tổ chức, triển khai, tuyên truyền Cuộc thi, kịp thời phản ánh về Liên hiệp Hội những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi cấp huyện. Với trách nhiệm của mình, Liên hiệp Hội tỉnh sẽ tháo gỡ những khó khăn, hỗ trợ chuyên gia tư vấn cho các em học sinh trong xây dựng ý tưởng, tư vấn hiện thực hóa các mô hình, giải pháp giúp các em đạt kết quả cao hơn nữa trong Cuộc thi các cấp.