Khai mạc các hoạt động hè, cuộc thi Robotic và ngày hội Stem năm 2024
Cập nhật: 04-06-2024 01:50
Sáng ngày 31/5/2024, tại Công viên Biên Hùng đã diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động hè tỉnh Đồng Nai năm 2024 với chủ đề “Hè tình nguyện an toàn - Kết nối yêu thương - Vui khỏe sáng tạo”; phát động tháng “Hành động vì trẻ em”, phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, Ngày hội tuổi thơ và Cuộc thi Robitic tỉnh năm 2024.

​            Tham dự có đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hè; đồng chí Viên Hồng Tiến - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban ngành, UBND thành phố và các huyện trên địa bàn tỉnh, các cơ quan thông tin, truyền thông đến dự và đưa tin buổi lễ; cùng các em học sinh, thầy cô tham dự Cuộc thi Robotic và Ngày hội STEM năm 2024.

SDCSDCSDCSDCDS12.jpg

Các Thành viên Ban Chỉ đạo Hè tỉnh Đồng Nai nhấn nút khởi động Hè năm 2024

Trong năm 2023, trên địa bàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động Hè vui chơi lành mạnh và hết sức ý nghĩ cả về nội dung lẫn hình thức nhằm rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần cho các em ở từng lứa tuổi, từng khu vực, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn; các Sở, ngành đã phối hợp tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao thu hút trên 10.000 học sinh tham gia; tổ chức 42 lớp sinh hoạt hè dạy bơi và học tiếng Anh trực tuyến cho hơn 3.000 em thiếu nhi; tổ chức đội hình bảo vệ màu xanh, Gia sư áo xanh; tổ chức 06 đợt truyền thông phòng chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội cho đơn 12.000 học sinh THCS; tuyên truyền phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy cho hơn 1.000 thiếu nhi…

f37221487094d0ca8985.jpg

Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên trái) cùng đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (chính giữa) tại Cuộc thi Robotic và Ngày hội STEM năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo Hè các huyện, thành phố trong năm 2024 luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật cho thanh thiếu nhi; giáo dục thanh thiếu nhi về tình yêu thương đất nước, biển đảo; giáo dục ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ bằng các việc làm bổ ích, thiết thực, giúp hình thành nhân cách cho thanh thiếu nhi để trở thành những người công dân có ích cho đất nước và địa phương; Đặc biệt phát động và hưởng ứng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc và thương tâm xảy ra.

Khẳng định nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, tại buổi lễ Ban Chỉ đạo Hè tỉnh đã trao tặng các “nguồn lực” với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp cho các em có thêm ý chí, nghị lực và tinh thần lạc quan trong cuộc sống, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập./.

Tấn Phát