Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Mỹ long trọng tổ chức 20 năm thành lập huyện (2004 - 2024)
Cập nhật: 04-06-2024 01:56
Sáng ngày 31/5/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Mỹ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện (2004 - 2024). Tham dự lễ kỷ niệm có Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Đào Văn Phước - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Huỳnh Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ - Bí thư Thành ủy Long Khánh; Đ/c Dương Minh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ - Bí thư Huyện ủy Long Thành; Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Từ Nam Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Cẩm Mỹ; Đại diện lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, các địa phương trong tỉnh; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ qua các thời kỳ cùng các phương tiện truyền thông, báo, đài đến dự và đưa tin lễ kỷ niệm.

​            Nhằm chúc mừng 20 năm thành lập huyện Cẩm Mỹ, Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa và Bức trướng cho nhân dân và cán bộ huyện Cẩm Mỹ.

anh 1.jpg

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và Bức trướng chúc mừng 20 năm thành lập huyện Cẩm Mỹ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe diễn văn và xem video clip Cẩm Mỹ 20 năm hình thành và phát triển (2004 - 2024). Huyện Cẩm Mỹ được thành lập theo Nghị định số 97/NĐ-CP ngày 21/8/2003 của Chính phủ và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2004. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã và đang đạt nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực; quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định; hạ tầng được đầu tư phát triển và mở rộng; thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Tổng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế bình quân hàng năm tăng 14,4%, từ hơn 1,9 ngàn tỷ đồng vào năm 2004 lên gần 28,4 ngàn tỷ đồng vào năm 2023. Cũng 20 năm qua, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt mức tăng trưởng bình quân 7,27%, thuộc Top đầu tăng trưởng của tỉnh. Trong đó, năm 2023, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt gần 5,96 ngàn tỷ đồng, tăng gấp nhiều lần so với năm 2004. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng đạt hơn 8,2 ngàn tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 12/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, có 13 khu dân cư kiểu mẫu.

anh 2.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Hoàng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình 20 năm xây dựng huyện Cẩm Mỹ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Cẩm Mỹ đạt được trong 20 năm qua, đây là tiền đề quan trọng để huyện tiếp tục những bước phát triển bứt phá trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong thời gian tới huyện cần nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí đắc địa, tiềm năng, lợi thế, khó khăn, thách thức của huyện và những bài học quý trong 20 năm qua để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, bền vững, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, chất lượng, có sức cạnh tranh của nền kinh tế; khai thác hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển và tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình 20 năm xây dựng huyện Cẩm Mỹ.