LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG HUYỆN VĨNH CỬU NĂM 2024
Cập nhật: 17-06-2024 03:32
Ngày 24/5, tại trường THCS Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với các ban ngành liên quan, tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện năm 2024.

​        Tham dự buổi lễ có các ông/bà: Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai; Hoàng Đức Quang, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Cửu; Thái Thuận Trong, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Vĩnh Cửu; Lê Thị Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các chuyên gia, các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đức Quang, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Cửu cho biết, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2024 nhận được 189 giải pháp dự thi. Các sản phẩm dự thi tham gia 5 lĩnh vực gồm: Sản phẩm thân thiện với môi trường; phần mềm tin học; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng học tập; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. 32 sản phẩm, giải pháp đã xuất sắc đạt thành tích cao tại Cuộc thi cấp huyện và được trao thưởng tại buổi lễ trong đó: 01 giải nhất, 6 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích. Ban tổ chức đã lựa chọn 17 sản phẩm, giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh.

xcvxvzxc.jpg

Khen thưởng cho các tác giả đạt giải.

Cũng tại buổi Lễ, ông Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai, đánh giá cao và khen ngợi các tập thể, cá nhân có các sản phẩm dự thi đã phát huy được tư duy sáng tạo, niềm đam mê sáng chế của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi cũng đã thật sự khích lệ đến các trường học, các bậc phụ huynh và toàn xã hội cùng chăm lo, vun đắp cho các hoạt động sáng tạo ở lứa tuổi học sinh. Ông hy vọng rằng, các giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2024, huyện Vĩnh Cửu sẽ xuất sắc đạt được những thành tích tốt và không chỉ tại Cuộc thi cấp tỉnh mà còn đạt được những giải cao tại Cuộc thi cấp Toàn quốc.

ưefwwefwq.jpg

Ông Vy Văn Vũ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phát biểu.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu đã thực sự tạo ra một sân chơi bổ ích, có tính sáng tạo cao cho thanh thiếu niên và nhi đồng trong độ tuổi 6 - 18 ở các trường học, tiếp tục thúc đẩy, phát huy khả năng tư duy sáng tạo, góp phần thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện đồng thời tạo sân chơi giúp học sinh khám phá năng lực của bản thân.

Phạm Tuyền