Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024
Cập nhật: 18-06-2024 08:46
Ngày 07/6/2024, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2024, nhằm mục đích giúp cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh nắm vững Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

​          Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; các đồng chí là lãnh đạo phòng, Chuyên viên chính Phòng III, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Hữu Định - Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Phạm Minh Phước - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Thái Bình Dương - Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh; các cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng thuộc các cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnhcác huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

06efce360b72a82cf163.jpg

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Luật Thi đua - Khen thưởng năm 2022 được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 3 thông qua vào ngày 15/6/2022, có hiệu lực từ ngày 01/01/2024; bên cạnh đó Chính phủ ban hành Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua - Khen thưởng và Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 quy định biện pháp thi hành Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định số 98/2023/NĐ-CP. Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Định - Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh các văn bản trên là cơ sở pháp lý hết sức quan trọng, giúp cho cán bộ tổ chức làm công tác thi đua, khen thưởng từng bước nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng.

Tại hội nghị, các Báo cáo viên Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương lần lượt triển khai chuyên đề về một số nội dung về Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và Nghị định số 28/2024/NĐ-CP ngày 06/3/2024; một số nội dung của Nghị định 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 và tiêu chuẩn khen thưởng, thủ tục, hồ sơ khen thưởng theo Luật Thi đua - Khen thưởng năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành; giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của các cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng trong việc thực hiện nhiệm vụ.

fd097fe1baa519fb40b4.jpg

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương triển khai báo cáo chuyên đề tập huấn

Chiều cùng ngày, đồng chí Thái Bình Dương - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai đến hội nghị quy chế về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn lập báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng cấp tỉnh; một số nội dung về xét công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến, việc công nhận và nghiệm thu đề tài khoa học phục vụ cho công tác thi đua, khen thưởng./.

Tấn Phát