Khai mạc chấm thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai lần thứ IX năm 2024
Cập nhật: 03-07-2024 01:42
Sáng ngày 25/6/2024, tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã tổ chức hội nghị khai mạc chấm thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai lần thứ IX năm 2024.

​         Tham dự lễ khai mạc có: Đồng chí Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh; đồng chí Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh, cùng tham dự có các đồng chí là thành viên các Hội đồng giám khảo và các Cơ quan Báo Đồng Nai, Đài  Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai cùng tham dự và đưa tin.

phat bieu khai mac hoi nghi cham thi nam 2024ádadas.jpg

Ông Vy Văn Vũ - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh phát biểu khai mạc chấm thi năm 2024

Được phát động từ tháng 11/2023, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã có 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức triển khai thành công với 1.857 mô hình, sản phẩm tham dự cuộc thi cấp huyện. Trong đó, có 181 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Ngày 13/6/2024, Thường trực Ban Tổ chức ban hành Quyết định thành lập 5 Hội đồng chấm thi theo các lĩnh vực trong Thể lệ Cuộc thi. Nhằm chọn ra các giải pháp xuất sắc để trao giải và gửi đi tham gia Cuộc thi cấp toàn quốc năm 2024. Cụ thể số lượng giải pháp từng lĩnh vực: Lĩnh vực các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 48 giải pháp; Lĩnh vực Đồ dùng học tập 44 giải pháp; Lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 33 giải pháp; Lĩnh vực Sản phẩm thân thiện môi trường 32 giải pháp; Lĩnh vực Phần mềm tin học 24 giải pháp.

hoi dong cac san pham than thien voi moi truong nam 2024qưdqwdq.jpg
Hội đồng giám khảo tiến hành chấm thi lĩnh vực các sản phẩm thân thiện với môi trường

Tại hội nghị khai mạc chấm thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai lần thứ IX năm 2024, Ban Tổ chức Cuộc thi đã triển khai Quyết định thành lập Hội đồng giám khảo; Hướng dẫn chấm điểm, đánh giá, xếp giải các mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi; các thành viên Hội đồng giám khảo đã thảo luận hướng dẫn chấm điểm và chấm trực tiếp các mô hình, sản phẩm dự thi.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai lần thứ IX năm 2024 dành cho lứa tuổi từ 6-18 tuổi. Cuộc thi sau nhiều năm tổ chức đã khẳng định là một trong những sân chơi bổ ích, quan trọng nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Đồng thời, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng, thực hiện ước mơ trở thành nhà sáng chế, nhà khoa học trong tương lai.
Trần Hòa