
Quang cảnh cuộc họp
Ngày làm việc được tổ chức trên cơ sở thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung lượng và Tỉnh ủy Đồng Nai về sắp xếp, điều kiện toàn bộ tổ chức chính trị cấp tỉnh. Đặc biệt về mô hình tổ chức , một bên là Kiến trúc sư do Ủy ban nhân dân ủy quyết định thành lập là thành viên của Liên Hiệp Hội Đồng Nai ; một bên là Chi hội Kiến trúc sư trực thuộc Hội Kiến trúc sư Việt Nam và là thành viên của Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh Bình Phước (cũ). Do đó, cơ cấu tổ chức sẽ không nhất quán và phù hợp để đưa ra các đề án hợp lý nhất theo quy định và văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh.
Tại cuộc thi này, các kiến trúc sư Hội đã xuất bản bản hướng dẫn xây dựng các đề án hợp nhất, tổ chức đại hội hoặc cuộc thi Ban Chấp hành để tổ chức toàn bộ máy theo quy định.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng - Chủ tịch Hiệp Hiệp Hội đề nghị Chi hội Kiến trúc sư Bình Phước (cũ) có văn bản xin giải thể gửi Hội Kiến sư Việt Nam, khi có k ế luận của Hội Kiến trúc sư Việt Nam thì Hội Kiến trúc sư Đồng Nai sẽ có văn bản gửi Liên Hiệp Hiệp hộicó công cụ hướng dẫn để tiến tới hợp nhất hai Hội theo quy định.
Hồng Hạnh