(23/5/2013) Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai Đại hội biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học tỉnh Đồng Nai lần thứ III (2013-2018).
Cập nhật: 23-05-2013 05:03
Ngày 18-5, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện Đồng Nai, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Đại hội biểu dương gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học (GĐHH, DHHH, CĐKH) tỉnh Đồng Nai lần thứ III (2013-2018).

Trong những năm qua Đồng Nai đã có 115 ngàn gia đình đăng ký gia đình hiếu học (gần 50 ngàn gia đình được công nhận); 76 dòng họ đăng ký xây dựng dòng họ hiếu học (47 dòng họ đã được xét công nhận) và 186 cộng đồng đăng ký xây dựng cộng đồng khuyến học.

Tại Đại hội, PGS.TS Lương Ngọc Toản - Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao những kết quả trong công tác khuyến học, khuyến tài mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong những năm vừa qua. Ông cho rằng, để có một xã hội phát triển xứng tầm, việc đổi mới giáo dục là nhu cầu thường xuyên và bức thiết.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí trao Bằng khen cho các gia đình.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí trao Bằng khen cho các gia đình hiếu học
Phát biểu tại Đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí yêu cầu cấp ủy và chính quyền các cấp cần đưa cuộc vận động xây dựng GĐHH, DHHH, CĐKH vào chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư. Phát triển  giáo dục nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài. Đào tạo những con người có kiến thức văn hóa, khoa học, có kỷ năng về nghề nghiệp và giàu lòng yêu nước". Chính vì vậy mà công tác khuyến học, khuyến tài, sẽ tạo điều kiện cho mọi người được học tập, học suốt đời, học đi đôi với hành và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
                                                                                                                        Ngọc Giáp