(19/8/2013) Bắc Giang: Đại Hội thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ II
Cập nhật: 19-08-2013 03:54
Ngày 31/7/2013, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2013- 2016. Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh.
Bắc Giang Đại Hội thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ II.jpg
  Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh tặng hoa chào mừng Đại hội
Được thành lập từ năm 2010 với 33 hội viên, trải qua 1 nhiệm kỳ, đến nay Hội thầy thuốc trẻ tỉnh đã có 13 câu lạc bộ trực thuộc với 500 hội viên là cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên ngành y tế và cán bộ Hội Liên hiệp thanh niên từ tỉnh đến cơ sở. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã làm tốt vai trò là tổ chức xã hội – nghề nghiệp. Bằng những việc làm thiết thực, giàu giá trị nhân văn, hoạt động của Hội đã có sức lan tỏa, rộng khắp và nhận được sự đồng thuận của xã hội. Phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, các y, bác sỹ đã chủ động, xung kích chung tay cùng cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, hàng năm Hội đã tổ chức nhiều hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 8.000 lượt người, hầu hết là các đối tượng người có công, đối trượng hưởng bảo trợ xã hội, gia đình hộ nghèo, đồng bào vùng kinh tế khó khăn… với tổng giá trị thuốc, quà tặng, ngày công lên tới gần 1 tỷ đồng.
Ghi nhận những thành tích trên, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng Bằng khen; 3 năm liền được đánh giá là đơn vị xuất sắc.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội tập trung xây dựng, củng cố tổ chức; tiếp tục đẩy mạnh 3 cuộc vận động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính sách cho hội viên; cổ vũ thầy thuốc trẻ xây dựng hoài bão, rèn đức, luyện tài, cống hiến tài năng và sức trẻ cho quê hương.
Nhân dịp này, 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng. 10 thầy thuốc tiêu biểu được tuyên dương.
                                                                                                          Ngọc Giáp – (Nguồn: vusta.vn)