(23/9/2013) Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương
Cập nhật: 23-09-2013 08:43
Chiều 18/9/2013, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất xây dựng chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội giữa Liên hiệp hội Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương. Tham dự Lễ ký kết, có đầy đủ sự hiện diện của lãnh đạo hai cơ quan. Về phía Liên hiệp hội Việt Nam có ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam, ông Trần Việt Hùng – Phó chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam, ông Phan Tùng Mậu – Phó chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam, ông Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp hội Việt Nam và đại diện các hội ngành, các trưởng phó ban chuyên môn. Về phía Ban Kinh tế Trung ương có ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Phạm Xuân Đương, Nguyễn Xuân Cường, Đinh Văn Cương Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bùi Văn Thạch – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thảo luận và thống nhất những nội dung hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong điều kiện đẩy mạnh hội nhập quốc tế; làm rõ đường lối tiếp tục đổi mới kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam; phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Sơ kết, tổng kết việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quyết định về lĩnh vực kinh tế - xã hội của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Phối hợp nghiên cứu, đề xuất, xây dựng các đề án, chương trình, dự án lớn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội mang tinh đột phá chiến lược. Tập hợp và phát huy hiệu quả mạng lưới các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế để phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu do hai bên cùng đề xuất.
Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng bên. Kết hợp công tác nghiên cứu, tham mưu và phản biện chính sách nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả hai bên. Trao đổi thông tin, ấn phẩm, các tư liệu, các kết quả nghiên cứu, khảo sát và công tác tuyên truyền thông tin, truyền thông phục vụ cho hoạt động phối hợp công tác.
Hai bên thường xuyên chia sẻ thông tin, trao đổi kết quả nghiên cứu, tham mưu, đề xuất xây dựng chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở đề nghị của mỗi bên.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng ban Kinh tế Trung ương hoan nghênh tinh thần hợp tác giữa hai bên và mong rằng, sự hợp tác về quan điểm, đường lối phát triển, mô hình tăng trưởng, xu hướng phát triển, cũng như đề xuất yêu cầu tư vấn, phản biện chính sách trong lĩnh vực kinh tế giữa hai đơn vị sẽ nâng cao hiệu quả.
Thay mặt Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam cảm ơn sự quan tâm, hợp tác của Ban Kinh tế Trung ương, và khẳng định sự hợp tác giữa hai bên sẽ nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất xây đựng đường lối, chủ trương chính sách kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước dựa trên cơ sở các nghiên cứu cơ bản về khoa học kinh tế và các lĩnh vực có liên quan.
Trong giai đoạn tới, với sự hợp tác tích cực của Liên hiệp hội Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương, lĩnh vực nghiên cứu trong việc hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; bám sát yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn, điều kiện cụ thể sẽ đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết
ky ket ghi nho 02.jpg
ky ket ghi nho 04.jpg
 ky ket ghi nho 05.jpg