Nội dung thứ nhất : Công tác tuyên giáo công đoàn năm 2013 cùng với những kiến thức cơ bản về một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền miệng. Công tác tuyên truyền miệng là hoạt động xã hội đặc biệt của con người, bằng lời nói, cùng các công cụ truyền thông tác động trực tiếp vào đối tượng nhất định nhằm mục đích truyền đạt những kiến thức về văn hoá, chính trị, kinh tế, xã hội để định hướng về tư tưởng, hành động, thái độ, hành vi của đối tượng theo một chuẩn mực nhất định.
Đ/c Lâm Văn Còn – UVTV – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn lao động tỉnh
Nội dung thứ hai : Nguyên tắc, phương pháp hoạt động Công đoàn. Hoạt động Công đoàn gồm có 4 nguyên tắc và 3 phương pháp. Là những tập hợp quy định, quy tắc chỉ đạo hành động, những quy định cơ bản, ổn định; là chuẩn mực để hướng dẫn nội dung, phương pháp, hình thức hoạt động, thực hiện chức năng của Công đoàn và đựơc thiết lập ngay từ ngày đầu xuất hiện tổ chức.
Qua 2 nội dung trao đổi, góp phần để các cán bộ làm công tác tuyên truyền của Công đoàn làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền miệng, từ đó nâng cao các hoạt động của các Công đoàn cơ sở.
Hồng Hạnh