(17/10/2013) Quảng Nam: Đẩy mạnh phát triển tổ chức và nâng cao
Cập nhật: 17-10-2013 10:16
Ngày 27/9/2013, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ 2011 -2016 sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và thảo luận các nhiệm vụ còn lại trong năm 2013.
Quanfffg Nam.JPG

Trong 9 tháng đầu năm, Liên hiệp hội đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham mưu Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị. Đảng đoàn Liên hiệp hội tỉnh đã ban hành Kế hoạch về thực hiện công tác quy hoạch cán bộ đến năm 2015, định hướng năm 2020 theo Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 30/6/2011 của Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 10-HD/TCTU ngày 18/01/2013 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; tham mưu thành lập tổ chức đảng tại cơ quan Liên hiệp hội tỉnh; trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án Kiện toàn bộ máy Liên hiệp hội theo đúng chỉ đạo của Bộ Nội vụ và đã triển khai đề án; đề nghị Tỉnh ủy cho ý kiến bổ sung cán bộ Lãnh đạo Liên hiệp hội.
Liên hiệp hội tỉnh được UBND tỉnh giao xây dựng cơ chế tư vấn, phản biện và giám định xã hội độc lập đối với các đề án, dự án lớn có ảnh hưởng lớn đến môi trường, phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch vùng, tác động lớn đến an sinh xã hội…trước khi trình HĐND, UBND tỉnh, huyện thành phố thông qua; tham mưu UBND tỉnh tổ chức gặp mặt trí thức hằng năm bắt đầu từ năm 2014.
Bên cạnh đó, Liên hiệp hội đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; tổ chức tốt các hoạt động tôn vinh trí thức như Giải thưởng Phạm Phú Thứ về KH&CN của tỉnh, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh.
Trong thời gian tới, Ban Chấp hành đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để tiếp tục đẩy mạnh củng cố phát triển tổ chức như tiếp tục củng cố các hội thành viên chuyên ngành, thành lập các tổ chức đoàn thể tại cơ quan Liên hiệp hội tỉnh; làm việc với các huyện, thành phố để phát triển tổ chức khoa học tại địa phương, thành lập đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên hiệp hội tỉnh.
Hội nghị đã thống nhất miễn nhiệm các ủy viên Ban chấp hành đã chuyển công tác; bầu bổ sung các ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Liên hiệp hội tỉnh. Hội nghị đã bầu bổ sung TS Nguyễn Ngọc Quang – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh vào Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, nhiệm kỳ 2011 – 2016.
                                                                                                                     Dương Phúc (Nguồn: vusta.vn)