(11/11/2013) Giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ
Cập nhật: 11-11-2013 10:43
Ngày 01/11/2013, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo “Hoạt động của các Tổ chức khoa học công nghệ - Thực trạng và giải pháp”. Giao ban Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ nhằm trao đổi kinh nghiệm, phát huy năng lực của đội ngũ trí thức trong việc phát triển khoa học công nghệ đáp ứng thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Tham dự Hội thảo gồm có:
Ở miền Đông Nam Bộ có Liên hiệp Hội: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang và Bến Tre.
Ở miền Tây Nam Bộ có Liên hiệp Hội: Thành phố Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang và Đồng Tháp.
Tại Hội thảo, TS.Nguyễn Văn Đúng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam Báo cáo tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ 9 tháng đầu năm.

Giao ban Liên hiệp các Hội Kho.jpg
Quang cảnh Hội thảo
Nhìn chung Liên hiệp Hội khu vực Nam Bộ đều đã kiện toàn tổ chức bộ máy theo Đề án của Bộ Nội vụ ban hành. Liên hiệp Hội các tỉnh Nam Bộ đã triển khai nghiên cứu khoa học và phát triển, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống tập trung vào những mục tiêu: Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, bảo vệ thiên nhiên môi trường, nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, liên kết vùng, liên kết ngành, cơ cấu lại nền kinh tế, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong giai đoạn mới. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động khoa học công nghệ, phổ biến kiến thức còn mang tính nhỏ lẻ, hiệu quả chưa cao.
 Giao ban Liên hiệp các Hội Kho12.jpg
 TS. Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
phát biểu tại Hội thảo.
Phát biểu tại Hội thảo, GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao những thành tựu mà Liên hiệp Hội các tỉnh Nam Bộ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời GS.TSKH Đặng Vũ Minh cũng chia sẻ những khó khăn với Liên hiệp Hội các tỉnh Nam Bộ và yêu cầu đội ngũ trí thức tiếp tục đoàn kết, phối hợp chặt chẽ để phát huy vai trò của đội ngũ trí thức phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.
                                                                                                                    Tin và ảnh – Ngọc Giáp