(11/11/2013) Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi lần thứ II năm 2012-2013
Cập nhật: 11-11-2013 04:18
Sáng ngày 08/11/2013, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo - Kỹ thuật đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi lần thứ II năm 2012-2013.

Thành phần tham dự gồm có Đ/c Trần Văn Khánh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh, Đ/c Mai Thanh Quang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Đ/c Trần Thị Yến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Đ/c Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đ/c Trần Thúy Ái - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội các tỉnh bạn như: Liên hiệp Hội Đồng Nai, Bình Thuận, Tiền Giang… và các tác giả, nhóm tác giả tham dự Hội thi.

Hội thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp tổ chức.
Hội thi là dịp nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, khai thác và phát hiện các tiềm năng sáng tạo của các cá nhân, doanh nghiệp, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu… trong và ngoài tỉnh; tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
IMG_5788 [Desktop Resolution].jpg
Quang cảnh Lễ tổng kết và trao giải.
Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2012-2013 có 139 giải pháp đăng ký dự thi ở 6 lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông (37 giải pháp); Cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải (26 giải pháp); Vật liệu, hóa chất, năng lượng (4 giải pháp); Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường (9 giải pháp); Y dược (4 giải pháp); Giáo dục, đào tạo (59 giải pháp). Trên cơ sở kết quả từ các Hội đồng chấm thi, Ban tổ chức đã ra quyết định công nhận và trao giải cho 46 giải pháp đạt giải gồm: (4 giải Nhất, 10 giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Đối với 04 tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất trong Hội thi đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
 IMG_5794 [Desktop Resolution].jpg
 Thăm và tìm hiểu sản phẩm đạt giải nhất Hội thi
Phát biểu kết thúc buổi lễ Ông Trần Văn Khánh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh, biểu dương những kết quả của các tác gia tham gia hội thi đồng thời phát động hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi lần thứ III năm 2014.
                                                                                                                             Tin và ảnh – Ngọc Giáp