(14/3/2014) Quảng Bình: Đại hội Hội Đông y tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013 - 2018
Cập nhật: 14-03-2014 04:12
Ngày 11/3/2014, Hội Đông y tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 19 đồng chí, trong đó có 5 đồng chí được bầu vào vào Ban Thường vụ.

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y tỉnh đã kiện toàn được mạng lưới tổ chức Hội, có 87/159 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội; 7/7 huyện, thành phố đã có tổ chức Hội hoàn chỉnh cả 3 cấp, vận động phát triển 359 hội viên. Hội đã làm tốt công tác kế thừa, phát huy, phát triển Đông y, kết hợp chặt chẽ với Tây y, cùng ngành y tế tăng cường chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; các chi hội cơ sở đã tổ chức khám, điều trị cho 1.650.000 lượt bệnh nhân. Công tác tư vấn sức khỏe và khám, chữa bệnh miễn phí được Hội Đông y các huyện, thành phố, các phòng chẩn trị hết sức chú trọng. Hàng năm, Hội luôn tổ chức những đợt đi khám và chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi, người nghèo và người dân ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa... Hội đã phối hợp với ngành y tế cấp trên 30 giấy phép hành nghề cho giới Đông y, xét cấp chứng chỉ bài thuốc  gia truyền cho 54 lương y.
Trong nhiệm kỳ tới, Hội Đông y tỉnh tiếp tục hoàn thiện hệ thống tổ chức Hội 3 cấp; phát triển hội viên; chú trọng nghiên cứu, kế thừa bảo tồn và phát triển nền Đông y tỉnh nhà; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức Y học cổ truyền cho hội viên; phối hợp với các trường chuyên nghiệp, bệnh viện mở các lớp bồi dưỡng chuyên sâu về Đông y; phát triển công tác nuôi trồng, thu hái, sử dụng thuốc nam; phấn đấu đến năm 2020 đạt 100% xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội Đông y.
                                                                                                     Dương Phúc (Nguồn: vusta.vn)