(14/3/2014) Đồng Tháp: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 nhiệm kỳ III (2009 - 2014)
Cập nhật: 14-03-2014 04:14
Vừa qua, Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Tháp tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 10 nhiệm kỳ III (2009 - 2014) và tổng kết hoạt động năm 2013. Đến dự ngoài thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp Hội còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh, sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội.
Trong năm 2013, Liên hiệp Hội tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức và phát triển hội thành viên. Đến nay, Liên hiệp Hội có 21 hội thành viên với tổng số 27.568 hội viên. Hiện Liên hiệp Hội và các hội thành viên đã thực hiện được 02 đề tài cấp tỉnh, 497 đề tài cơ sở và 02 dự án, tổ chức 41 buổi tập huấn, 39 hội nghị chuyên đề, 20 lớp đào tạo, bồi dưỡng, 1.675 cuộc tuyên truyền về an toàn giao thông, an toàn - tiết kiệm - hiệu quả sử dụng điện; Phổ biến kiến thức qua các bản tin và Website của Hội cũng đã phát huy nhiều hiệu quả thiết thực. Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thu hút nhiều đối tượng quan tâm tham gia, có nhiều giải pháp áp dụng thực tế giúp giảm chi phí sản xuất tăng thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội đã có nhiều đóng góp quan trọng vào đề tài, dự án, chủ trương, các công trình văn hóa - lịch sử - xã hội, lĩnh vực giáo dục, y tế, pháp luật… của địa phương.
Năm 2014 này, Liên hiệp Hội tiếp tục phối hợp hoạt động với Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Sở TN&MT, Liên minh Hợp tác xã chung sức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đưa khoa học công nghệ vào kinh tế tập thể...góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.
                                                                                                      Dương phúc (Nguồn:vusta.vn)