(6/8/2014) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2014 – 2019)
Cập nhật: 06-08-2014 02:21
Ngày 31/7/2014 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2014 – 2019).
dcccccccccccccccccccaihoi.jpg

Tham dự Đại Hội có 170 đại biểu của 34 Hội thành viên và hội viên tập thể, trung tâm trực thuộc Hội.
Đại hội đã được đón tiếp đồng chí Đặng Vũ Minh _ Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội các tỉnh bạn.
Đại hội đã tổng kết, đánh giá hoạt động trong 5 của nhiệm kỳ II và xác định phương hướng nhiệm vụ công tác của nhiệm kỳ III (2014 – 2019). Trong nhiệm kỳ II Liên hiệp Hội Bình Thuận đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như :
Với công tác xây dựng và phát triển tổ chức : kết nạp thêm được 12 tổ chức hội nâng tổng số lên 34 tổ chức Hội, trong đó có 23 Hội thành viên, 11 Hội viên tập thể và 4 đơn vị trực thuộc phân bổ trong các lĩnh vực : nông nghiệp – PTNT, y tế, công nghiệp – thương Mại, xây dựng , thông tin – truyền thông, pháp luật và giáo dục – đào tạo.
Về công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội : trong nhiệm kỳ II đã tổ chức phản biện được 25 đề án, dự án, quy hoạch tăng 150% so với với nhiệm kỳ trước.
Đề tài khoa học cấp tỉnh đã và đang triển khai 30 đề tài, dự án KHCN cấp trung ương 14 dự án.
Trong hoạt động ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật công nghệ đã tổ chức được 820 lớp tập huấn trên các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng – công nghiệp –TTCN, y tế và giáo dục – đào tạo.
Đã xuất bản được 11.200 cuốn tập san thông tin phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, xuất bản được 3 kỷ yếu về Hội thi sáng tạo với 450 tập.
Công tác thi đua khen thưởng cũng được quan tâm, với kết quả : Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua 2 tập thể, bằng khen 13 tập thể, bằng khen 18 cá nhân, UBMTTQVN tặng bằng khen 1 cá nhân; Liên hiệp Hội Việt Nam tặng 3 cờ thi đua cho tập thể, 15 bằng khen tập thể, 15 bằng khen cá nhân, 25 huy chương cá nhân vì sự nghiệp khoa học công nghệ.
Ngoài ra trong nhiệm kỳ vừa qua Liên hiệp Hội Bình Thuận đã tổ chức tốt các hoạt động xã hội hóa giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực KH&CN, y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân; hoạt động xóa đói giảm nghèo và phát triển cộng đồng.
Tại Đại hội nhiệm kỳ III (2014 – 2019), đại hội đã bầu 44 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 9 ủy viên, Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 3 ủy viên Ban kiểm tra.
Đại hội đã kêu gọi toàn thể các hội thành viên, hội viên tập thể, các đơn vị trực thuộc, các hội viên và các nhà khoa học trong tỉnh nêu cao tinh thần yêu quê hương  Bình Thuận, đoàn kết một lòng khắc phục khó khăn, hăng hái phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết đại hội và các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở tỉnh Bình Thuận.
                                                                                                                                              Hồng Hạnh