Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
(18/9/2014) Phát huy đội ngũ trí thức trẻ Liên hiệp Hội Việt Nam
Cập nhật: 18-09-2014 08:51
Ngày 11/9/2014 tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Công tác tập hợp trí thức của cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam”.
phat huy doi ngu tri thuc tre lien hiep hoi.jpg
 
Tới dự buổi sinh hoạt có: TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, PGS.TS Phạm Bích San - Phó Tổng Thư ký kiêm Trưởng Ban Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội và đại diện các Chi đoàn trực thuộc, cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam.
Công tác tập hợp trí thức của cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đoàn Liên hiệp Hội, nhằm nâng cao hiệu quả tập hợp đoàn kết thanh niên, tập hợp tri thức khoa học kỹ thuật – công nghệ vào hoạt động chung của cơ quan Liên hiệp Hội, góp phần nâng cao vị thế Liên hiệp Hội Việt Nam.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề với thanh niên, TS. Phạm Văn Tân đã khái quát lại chặng đường xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội, những nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, đặc biệt nhiệm vụ đối với Đoàn Thanh niên trong tiến trình phát triển của Liên hiệp Hội Việt Nam.
Trong những năm qua, công tác xây dựng, tập hợp đội ngũ trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam đã được tăng cường, thông qua các hoạt động tư vấn, phản biện các chương trình, đề án, quy hoạch của Liên hiệp Hội; công tác đào tạo, phổ biến kiến thức khoa học, kỹ thuật; tổ chức thực hiện xã hội hoá các hoạt động khoa học và công nghệ đã tập hợp được đông đảo đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh tham gia. Nội dung, phương thức hoạt động ngày càng được đổi mới, nền nếp, bước đầu khẳng định được vai trò, vị trí là tổ chức tập hợp, phát huy trí tuệ của trí thức khoa học và công nghệ tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tuy nhiên, so với yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế, đội ngũ trí thức trẻ của Đoàn Liên hiệp Hội vẫn còn nhiều hạn chế, thiếu những cán bộ trẻ giỏi ngoại ngữ, có trình độ chuyên môn tốt; thiếu đội ngũ cán bộ khoa học - công nghệ trẻ ở các lĩnh vực công nghệ cao có khả năng dự báo và định hướng.
Đề hoàn thành sứ mệnh của mình, Đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tiếp tục tập hợp, phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức, đặc biệt là đội ngũ trí thức trẻ trong thời gian tới, bổ sung nguồn kế cận cho đội ngũ trí thức trong tương lai.
                                                                                                      Dương Phúc (Nguồn: vusta.vn)
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập