(05/02/2015) Nghiệm thu đề tài KH&CN chuyên ngành: “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, nồng độ men gan, mỡ máu và đường huyết lúc đói ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ không do rượu trên siêu âm tại khoa khám bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất”
Cập nhật: 05-02-2015 02:37
Ngày 23/01/2015, tại phòng họp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai đã diễn ra cuộc họp Hội đồng KH&CN chuyên ngành nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ theo cơ chế 50/50 năm 2013 “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, nồng độ men gan, mỡ máu và đường huyết lúc đói ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ không do rượu trên siêu âm tại khoa khám bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất” do Bs. Thái Thị Dịu chủ nhiệm đề tài, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai làm cơ quan chủ quản.

Chủ tịch Hội đồng là TS. Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai ; Ths. Phạm Gia Hải – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai – Phó Chủ tịch Hội đồng. Thành phần Hội đồng gồm: PGS.TS. Cao Minh Nga – Giảng viên Trường Đại học Y dược Tp.HCM - Ủy viên phản biện; GS.TS. Nguyễn Thị Kê – Nguyên viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng Tp.HCM - Ủy viên phản biện; PGS.TS Phạm Thị Lệ Hoa – Giảng viên Trường Đại học Y dược Tp.HCM - Ủy viên; ThS.BS Huỳnh Minh Hoàn – Giám đốc  Sở Y tế Đồng Nai - Ủy viên; ThS. DSCK1 Nguyễn Lục Thơ – P.Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai  - Ủy viên; ThS.BS Trần Minh Hòa – Trưởng khoa truyền nhiễm Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai - Ủy viên.

IMdgdd7.JPG

Hình 1. Bs. Thái Thị Diu – chủ nhiệm đề tài đang báo cáo kết quả nghiên cứu

Sau khi nghe Bs. Thái Thị Dịu – Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả nghiên cứu, các thành viên trong hội đồng đã đóng góp ý kiến, thảo luận, bổ sung để đi đến thống nhất nhận xét, phản biện và đánh giá - xếp loại đề tài về tính cấp thiết, ý nghĩa của đề tài, phương pháp nghiên cứu, giá trị khoa học của đề tài (nhận xét về khối lượng, nội dung các vấn đề được đề cập; mức độ thành công của các vấn đề được đặt ra, cấu trúc trình bày của báo cáo khoa học, các nhận xét, kết luận rút ra trong báo cáo tổng hợp), về giá trị sử dụng, ứng dụng của đề tài (nhận xét về ý nghĩa của đề tài trong thực tiễn; khả năng của việc ứng dụng kết quả nghiên cứu), về tổ chức thực hiện đề tài, làm cơ sở khoa học báo cáo, trình Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phê duyệt quyết định công nhận kết quả đề tài.
  IMffffG_9140 (1).JPG
Hình 2. Các thành viên trong Hội đồng đang nhận xét, đóng góp ý kiến để giúp chủ nhiệm đề tài hoàn thiện đề tài nghiên cứu
Hội đồng đánh giá cao kết quả của nhóm nghiên cứu, cũng như khả năng ứng dụng, ý nghĩa của đề tài khi mà tình trạng bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ ngày càng phổ biến, không những ở những người thừa cân béo phì, uống rượu mà cả những ngườu không uống rượu nhưng ở những người này thường phát hiện trễ, khó điều trị. Các kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ giúp cho công tác dự phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có hiệu quả hơn.
Tuy nhiên, để kết quả nghiên cứu có chất lượng cao về mặt khoa học, Hội đồng KH&CN tư vấn chuyên ngành thống nhất đề nghị cơ quan thực hiện, chủ nhiệm đề tài bổ sung, điều chỉnh: về phương pháp nghiên cứu, giá trị khoa học của đề tài, bố cục đề tài.
Kết quả của Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu với mức độ hoàn thành khá.
                                                                                                                                       Thanh Thủy