(4/6/2015) Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành xét duyệt thuyết minh đề cương đề tài “Xây dựng phòng thí nghiệm ảo môn Vật lý đại cương”
Cập nhật: 04-06-2015 02:26
Nhằm đảm bảo cho việc xét duyệt các đề tài khoa học & công nghệ cấp cơ sở theo cơ chế 50/50 năm 2015 theo quy định và chọn ra những đề tài có tính khả thi để ứng dụng, phục vụ đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày ngày 26/05/2015, tại phòng họp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, TS. Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Chủ tịch Hội đồng KH – CN đã chủ trì Hội đồng KH&CN chuyên ngành xét duyệt thuyết minh đề cương đề tài: “Xây dựng phòng thí nghiệm ảo môn Vật lý đại cương” do Ts. Nguyễn Ngọc Duy làm chủ nhiệm đề tài và Hội Tâm lý- Giáo dục Đồng Nai làm cơ quan chủ quản.

Thành phần Hội đồng đề tài gồm: TS. Nguyễn Thị Thu Lan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai – Chủ tịch Hội đồng;ThS. Phạm Gia Hải – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai – Phó Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Trần Văn Lăng - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Lạc Hồng - Ủy viên phản biện; PGS.TS Trần Vĩnh Phước - Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh - Ủy viên phản biện; PGS.TS Phạm Văn Sáng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai - Ủy viên;  Đại tá, PGS.TS Vũ Thanh Hiệp - Trưởng phòng Khoa học quân sự, Trường Đại học Nguyễn Huệ – Ủy viên; ThS Trần Phú Cường - Trưởng bộ môn Vật lý, Trường Đại học Lạc Hồng - Ủy viên; KS. Lê Văn Nghĩa – Chuyên viên Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai – Thư ký khoa học; CN. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Chuyên viên  Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai – Thư ký hành chính.
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày thuyết minh đề cương nghiên cứu, Hội đồng đã đóng góp ý kiến, thảo luận, bổ sung để đi đến thống nhất nhận xét, phản biện và đánh giá - xếp loại thuyết minh của đề tài: về mục tiêu, nội dung, phương pháp nghiên cứu và các điều kiện đảm bảo thực hiện, cũng như khả năng đạt được về kết quả khoa học của đề tài… làm cơ sở khoa học báo cáo, trình Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phê duyệt quyết định công nhận, cho phép triển khai thực hiện đề tài.
ffffxcbcgn (Copy).JPG
PGS.TS Trần Văn Lăng - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Lạc Hồng nhận xét, đánh giá thuyết minh đề cương đề tài
Đề tài đều có ưu điểm là: có tính ứng dụng cao, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Chủ nhiệm đề tài  đã nêu lên được ý nghĩa thực tiễn của việc thực hiện đề tài. Phòng thí nghiệm ảo môn vật lý đại cương sẽ giúp người học tiếp cận các hiện tượng vật lý một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hồ sơ thuyết minh đề tài được trình bày theo đúng hướng dẫn quy định. Nội dung trình bày khá đầy đủ phần tổng quan tình hình nghiên cứu, các công trình nghiên cứu, mục tiêu, phương pháp và nội dung nghiên cứu thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của nhóm nghiên cứu cũng như tác giả. Tổ chức đăng ký chủ trì đề tài và đơn vị phối hợp có đủ năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm, cơ sở vật chất đảm bảo tính khả thi trong quá trình tổ chức thực hiện đề tài.
Bên cạnh đó, để thuyết minh đề tài có chất lượng cao về mặt khoa học, hội đồng KH&CN tư vấn chuyên ngành thống nhất đề nghị cơ quan thực hiện, chủ nhiệm đề tài bổ sung, điều chỉnh một vài nội dung.
Đề tài đã được Hội đồng thông qua và kết quả xếp loại: Khá và được đề nghị được triển khai trong năm 2015.
                                                                                                                                Tin và ảnh: Thanh Thủy