Tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt Kiều bào và thân nhân Kiều bào mừng xuân Bính Thân năm 2016
Cập nhật: 21-03-2016 02:01
Thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính Trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, sáng 26/01/2016 tại Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Đồng Nai, đã long trọng tổ chức buổi họp mặt Kiều bào và thân nhân Kiều bào mừng xuân Bính Thân năm 2016.
0anh hop kieu bao4.JPG
 Đồng chí Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đến tham dự buổi họp mặt có đồng chí Võ Văn Chánh - Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Bùi Ngọc Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị tỉnh, đồng chí Trần Hòa Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Hoàng Ngân - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng tập thể Ban vận động Kiều bào tỉnh Đồng Nai.
0anh hop kieu bao2.JPG
Kiều bào kính cáo dâng hương Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sinh thời Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Kiều bào là bởi “Kiều bào là những người con thân yêu của dân tộc, đang sống xa quê hương, đất nước, đều là con Hồng cháu Lạc, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt và tin chắc rằng dù xa cách nơi đâu, dù ở đâu, làm gì, dù khó khăn gian khổ đến mấy…Kiều bào vẫn luôn luôn hướng về Tổ quốc, mong được trở về góp phần tham gia xây dựng Tổ quốc”.
anh hop kieu bao.JPG
Kiều bào tỉnh Đồng Nai trong ngày họp mặt.
Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước, các thế hệ Kiều bào đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp to lớn, ý nghĩa. Chúng ta có thể nhận thấy ngày càng có nhiều Kiều bào về nước thăm gia đình, quê hương, hoạt động đầu tư kinh doanh, giảng dạy, hợp tác khoa học công nghệ, giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể thao, nhân đạo và từ thiện. Đó là những hoạt động thiết thực, thông qua những hoạt động thiết thực đó thể hiện vai trò và sự đóng góp hiệu quả của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững quê hương, đất nước.
Tại buổi họp, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Võ Văn Chánh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bà con trong cộng đồng Kiều bào, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc, chung tay hướng về quê hương đất nước, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện, tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa cùng với Đảng và Nhân dân tỉnh Đồng Nai, chung sức xây dựng tỉnh nhà, cũng như góp phần xây dựng đất nước, nâng cao vị thế quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi hòa nhập kinh tế thế giới.
                                                                                                                                    Tấn Tài.