Lễ Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Tôn vinh Doanh nghiệp xuất sắc, Doanh nhân xuất sắc tỉnh Đồng Nai lần thứ VI năm 2016
Cập nhật: 31-10-2016 10:08
Sáng 13/10 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị và sự kiện, tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân xuất sắc tỉnh Đồng Nai lần thứ VI năm 2016. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Tư - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Tới - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai; đại diện Phòng Thương mai - Công nghiệp Việt Nam (VCCI); đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn tỉnh cùng phóng viên báo đài về dự, đưa tin.
LE KY NIEM NGAY DOANH NHAN VIET NAM 2016 (3).JPG
 Văn nghệ chào mừng.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong những năm qua, tỉnh luôn thực hiện tốt phương châm “Chính quyền đồng hành cùng Doanh nghiệp”, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công. Bên cạnh những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn quan tâm tham gia các phong trào từ thiện xã hội do tỉnh phát động, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, góp phần cùng với Đảng bộ và chính quyền tỉnh nhà thực hiện hiệu quả công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.
LE KY NIEM NGAY DOANH NHAN VIET NAM 2016 (1).JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu tại buổi Lễ.
Tại địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay có trên 27 ngàn doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đang hoạt động sản xuất kinh doanh, chưa kể các hợp tác xã và hộ kinh doanh gia đình và trang trại. Chính lực lượng doanh nghiệp này đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể trong giai đoạn 03 năm qua (2013-2015), mức tăng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh ước là 8%, quy mô GRDP theo giá thực tế năm 2015 dự kiến đạt gần 200 nghìn tỷ đồng (tương đương 9 tỷ USD), tăng gấp 2 lần so với năm 2010. Trong giai đoạn vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn về thị trường tiêu thụ, khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay,… do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn đứng vững và phát triển ổn định góp phần giúp tỉnh nhà đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội  theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh.
 LE KY NIEM NGAY DOANH NHAN VIET NAM 2016 (2).JPG

Lãnh đạo tỉnh trao tặng các danh hiệu cho các Doanh nghiệp, Doanh nhân.
Tại buổi Lễ, tỉnh đã trao tặng các danh hiệu cho 17 doanh nghiệp đạt “Doanh nghiệp xuất sắc” và 10 doanh nhân đạt “Doanh nhân xuất sắc”. Bên cạnh đó, UBND tỉnh tặng danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh” cho 06 doanh nghiệp và 02 doanh nhân, tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 03 cá nhân đạt danh hiệu “Doanh nghiệp có mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ”. Đặc biệt, Lãnh đạo tỉnh đã chúc mừng 05 doanh nhân của tỉnh đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” đạt cúp Thánh Gióng./.
                                                                                                          Tin và ảnh: Huy Tùng