Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Đồng Nai lần thứ 13
Cập nhật: 31-10-2016 10:16
Sáng 30/6/2016, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 13, nhiệm kỳ III (2010-2015) nhằm sơ kết hoạt động và phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm, triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2016. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, đại diện các Sở, ban ngành trong tỉnh.

Đồng chí Phạm Gia Hải- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội báo cáo tình hình hoạt động trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016, tuy còn nhiều khó khăn nhưng Liên hiệp Hội đã có sự thống nhất cao và phối hợp chặt chẽ giữa Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Chi bộ, các Hội thành viên, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở ngành liên quan, cụ thể hóa và thực hiện tốt kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm, nổi lên là các hoạt động phổ biến kiến thức về chuyên  môn, pháp luật, về thực hiện chế độ chính sách đãi ngộ tôn vinh trí thức, về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, Liên hiệp Hội được giới thiệu 2 đại biểu nữ trí thức và có 1 đồng chí trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Đặc biệt, Liên hiệp Hội đã tập trung  chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức Đại hội Liên hiệp Hội nhiệm kỳ IV (2016-2021) gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua, cơ bản hoàn thành kế hoạch 6 tháng đầu năm, trong đó có một vài chỉ tiêu đã thực hiện được từ 60-80% nhiệm vụ cả năm.
 Hoi nghi BCH LHH Dong Nai lan thu 13 nhiem ky III (Copy).JPG
 Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội Đồng Nai lần thứ 13, nhiệm kỳ III (2010-2015)
Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016, ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chấp hành và đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị kết luận: Tiếp tục chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công Đại hội Liên hiệp Hội khóa IV (2016-2021), quán triệt, triển khai sâu rộng Nghị quyết XII Đại hội Đảng toàn quốc, Nghị quyết X Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết VII Đại hội Liên hiệp Hội Việt Nam; Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016; Vận động phát triển các hội viên tập thể thuộc các trường đại học trên địa bàn tỉnh và Hội Di sản tỉnh; Nắm chắc tình hình tổ chức và hoạt động của các Hội thành viên, đặc biệt một số Hội còn khó khăn như: Hội Nghiên cứu giảng dạy văn học, Hội Dạy nghề, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài; Sửa chữa, sắp xếp, ổn định chỗ làm việc tại trụ sở mới; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nghiên cứu triển khai khoa học công nghệ và tư vấn phản biện, triển khai thực hiện Kế hoạch phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ năm 2016, Kế hoạch truyền thông Bảo vệ môi trường 2016, triển khai việc xét chọn đề tài nghiên cứu Khoa học công nghệ cấp cơ sở Liên hiệp Hội năm 2017 và tổ chức phản biện các dự án được tỉnh giao; Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh xét chọn và tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2015, tổ chức Tổng kết việc thực hiện Quyết định 3697 của UBND tỉnh về ban hành Quy chế hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, Tổng kết việc triển khai thực hiện Quyết định 11/2008/QĐ của UBND tỉnh về việc Ban hành Quy chế phối hợp thực hiện các hoạt động gắn với nhiệm vụ nhà nước giữa các Sở ban ngành với Liên hiệp Hội và các Hội thành viên./.
                                                                                                                                  Huy Tùng