Triển khai tổ chức đánh giá, xếp loại công nhận các mô hình học tập
Cập nhật: 31-10-2016 10:30
Sáng ngày 6/9/2016, tại Hội trường UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 46 của UBND tỉnh Đồng Nai và hướng dẫn thực hiện Thông tư 44 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về tiêu chí và trình tự đăng ký, xét duyện, công nhận các danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành, Hội Khuyến học và phóng viên đài, báo đưa tin.
Quyết định số 46 của UBND tỉnh Đồng Nai quy định rõ về tiêu chí và trình tự đăng ký, xét duyện, công nhận các danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” giai đoạn 2016-2020. Việc đăng ký các danh hiệu được thực hiện 1 lần cho cả giai đoạn 2016-2020 và căn cứ vào đó để xét trong năm 2016 và những năm tiếp theo. Các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị chưa đăng ký năm 2016 thì tiếp tục đăng ký vào các năm sau. Thời gian tổ chức xét duyệt vào cuối tháng 11 và công nhận vào tháng 12 hàng năm.
HOI NGHI TRIEN KHAI DANH GIA.JPG
Quang cảnh Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp yêu cầu UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa nghiên cứu và chủ động triển khai một cách sáng tạo để đạt hiệu quả cao hơn nữa. Bên cạnh đó, đề nghị Hội Khuyến học, Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ các địa phương để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.
                                                                                                                     Huy Tùng