Cập nhật: 31-10-2016 11:28
Sáng 21/10 tại Hội trường Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức Lễ tuyên dương sản phẩm sáng tạo và giao lưu gương điển hình trong thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ” và phong trào “3 trách nhiệm” tỉnh Đồng Nai năm 2016. Tới tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Văn Liệt, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Ban Thi đua Khen thưởng; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng với gần 300 đoàn viên, thanh niên đại diện cho các huyện, thị, thành đoàn.

f1.JPG

Quang cảnh buổi Lễ.

Trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều phong trào thiết thực, phát huy được vai trò xung kích, năng lực sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà, trong đó “Sáng tạo trẻ” trong đoàn viên thanh niên, khuyến khích, cổ vũ đoàn viên thanh niên phát huy các ý tưởng, phát minh sáng chế, đề tài khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm chủ và ứng dụng khoa học - công nghệ; phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên thanh niên khối cán bộ công chức, viên chức tham gia cải cách hành chính, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ có tài, đức, vừa “hồng” vừa “chuyên”, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
f3.JPG
Tọa đàm, giao lưu với đại diện các gương điển hình trong thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ”
và phong trào “3 trách nhiệm” tỉnh Đồng Nai năm 2016.
Tại buổi Lễ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã tuyên dương 31 công trình, sản phẩm “Sáng tạo trẻ” và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “3 trách nhiệm” tỉnh Đồng Nai năm 2016. Các công trình, sản phẩm được tuyên dương lần này đều đã được ứng dụng vào thực tế học tập, nghiên cứu và lao động sản xuất, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai năng động, phát triển.
f4.JPG
Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào “3 trách nhiệm” tỉnh Đồng Nai năm 2016.
Cũng tại buổi Lễ, đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: tọa đàm, giao lưu với đại diện các gương điển hình của phong trào “Sáng tạo trẻ” và phong trào “3 trách nhiệm”; thuyết minh các công trình, sản phẩm sáng tạo để hiểu hơn về những sáng tạo và cống hiến của tác giả, qua đó chúng ta thấy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc, học tập và lao động sản xuất; song song đó, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn mở cuộc vận động “Hãy dành sự chia sẻ đối với đồng bào miền Trung”, kêu gọi ủng hộ về vật chất và tinh thần cho các tỉnh bị lũ lụt vừa qua được hơn 30 triệu đồng, số tiền này sẽ được Tỉnh đoàn Đồng Nai chuyển trực tiếp cho các Tỉnh đoàn khu vực miền Trung để điều phối, hỗ trợ người dân trong tỉnh.
LE TUYEN DUONG SAN PHAM SANG TAO (2) (1).JPG
Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ.
                                                                                                                               Tin và ảnh: Huy Tùng