Hội nghị tổng kết Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến,
Cập nhật: 31-10-2016 11:40
Ngày 21/10/2016 UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2013 - 2016” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Sơn – Phó Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; Đ/c Phan Thiên Vượng – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Đức – Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai; Đại diện các sở, ban ngành, Hội viên Hội Luật gia Đồng Nai cùng các báo, đài đến dự và đưa tin.
     Đ/c Nguyễn Đức – Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai báo cáo tổng kết, đánh giá thực hiện Kế hoạch số 1097/KH-UBND ngày 20/11/2014 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2014 - 2016” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hội Luật gia tỉnh đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện, báo cáo kết quả cụ thể theo từng giai đoạn. Đến nay, Hội Luật gia tỉnh đã xây dựng thí điểm 05 mô hình Trung tâm và Điểm Tư vấn pháp luật cộng đồng gồm 03 Trung tâm tại các huyện Long Thành, Trảng Bom, Tp. Biên Hòa và 02 Điểm Tư vấn pháp luật cộng đồng thuộc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai, tích cực triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho nhân dân.

tong ket de an phap luat.jpg
Đ/c Nguyễn Đức – Chủ tịch Hội Luật gia Đồng Nai báo cáo tổng kết Đề án “Xã hội hóa
      Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận về kết qủa thực hiện Đề án của Hội Luật gia Tp. Biên Hòa, Long Thành; Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh; Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia Đồng Nai. Nhằm ghi nhận những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp trong việc thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân và Hội Luật Gia Đồng Nai tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất ắc trong việc thực hiện Đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2013 - 2016” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
hoi nghi tong ket de an phap luat.jpg
            Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân
có nhiều đóng góp trong việc thực hiện Đề án

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội Luật gia tỉnh cần tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh để Đề án có sức lan tỏa sâu và hiệu quả trong xã hội. Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu một số nhiệm vụ mới trong việc thực hiện Đề án: Tiếp tục nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của việc xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý; Đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp chính quyền để nâng cao công tác phối hợp tổ chức thực hiện Đề án; Tiếp tục duy trì và xây dựng các mô hình Trung tâm thí điểm xã hội hóa; Xây dựng Hội Luật gia tỉnh vững mạnh về tư tưởng chính trị, thường xuyên quan hệ với Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, tăng cường sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban ngành nhằm đảm bảo vai trò của Hội trong việc triển khai thực hiện Đề án.