Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016)
Cập nhật: 31-10-2016 11:46
Ngày 19/10/2016 tại Nhà khách 71, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), đồng thời biểu dương gương điển hình trong công tác vận động, tập hợp phụ nữ vùng đồng bào có đạo giai đoạn 2011 – 2016 và trao giải cuộc thi “Tấm gương phụ nữ Đồng Nai trong xây dựng nông thôn mới” năm 2016.

​    Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đ/c Hồ Thanh Sơn – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Võ Thị Xuân Đào – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đ/c Đặng Thanh Thủy – Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đ/c Lê Thị Ngọc Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đại diện các sở, ban ngành; chị em phụ nữ tại các huyện, Thị xã Long Khánh, Tp. Biên Hòa; Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh qua các thời kỳ cùng các báo đài đến dự và đưa tin.

Đ/c Lê Thị Ngọc Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Cùng với phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Đồng Nai đã và đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Đại hội phụ nữ các cấp, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, qua đó phát huy được tiềm năng, sức sáng tạo và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nhằm đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2016, Hội Liên kiệp phụ nữ tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tích cực thực hiện các công tác xã hội như: trao học bổng, tặng 35 mái ấm tình thương, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế..., giúp nhiều hội viên phụ nữ vượt khó vươn lên. Tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp được trên 25 triệu đồng tiền mặt và nhắn tin ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng tin nhắn điện thoại.

ky niem ngay phu nu 20-10 (Copy).jpg
Quang cảnh Lễ kỷ niệm
86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
(20/10/1930 – 20/10/2016)
    Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng tuyên dương 86 điển hình tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác vận động, tập hợp phụ nữ vùng đồng bào có đạo. Đồng thời, trao 25 kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho các cá nhân có nhiều đóng góp vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.
    Trong dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao giải cuộc thi viết “Tấm gương phụ nữ Đồng Nai trong xây dựng nông thôn mới ” năm 2016 cho 01 tập thể và 21 cá nhân đạt kết quả cao. Kết quả, Đ/c Lê Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trảng Bom đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.