Lễ kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển trường Đại học Đồng Nai và 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016)
Cập nhật: 28-11-2016 11:15
Sáng ngày 18/11/2016 trường Đại học Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển của trường (1976 - 2016) và 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Việt Dũng – Phó Vụ trưởng, đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo tại Tp. Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Bùi Quang Huy – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo Trung ương, các sở, ban ngành tỉnh Đồng Nai; Các thầy cô nguyên là lãnh đạo trường qua các thời kỳ cùng các thầy và trò trường Đại học Đồng Nai.
      Tại Lễ kỷ niệm, TS. Trần Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai đọc Thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016.
      TS. Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển của trường. Tiền thân của trường gồm trường Trung học Sư phạm (1976) và Cao đẳng Sư phạm tỉnh Đồng Nai (1979). Năm 1997, Trung học Sư phạm và Cao đẳng Sư phạm hợp nhất thành Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai. Năm 2010, trường Đại học Sư phạm Đồng Nai chính thức thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm, là trường Đại học đa ngành công lập đầu tiên của tỉnh. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 30 giáo viên trình độ Đại học và 282 sinh viên thuộc 04 ngành đào tạo. Đến nay, số lượng cán bộ, giảng viên nhà trường đã tăng lên 15 lần với hơn 500 cán bộ, giảng viên, trong đó trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đạt gần 90%. Đang đào tạo hơn 14.800 sinh viên, học sinh, trong đó có hơn 8.800 sinh viên hệ chính quy, thuộc 12 ngành đào tạo trình độ đại học và 23 ngành đào tạo trình độ cao đẳng. Trường hiện đang đào tạo cho nhiều sinh viên Lào và Campuchia. Bên cạnh đó, Trường phổ thông thực hành sư phạm của trường cũng là nơi học tập của hơn 960 học sinh. Ngoài ra, trường cũng đã liên kết đào tạo được hơn 400 học viên cao học. Đa số sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo. Trong những năm qua, với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự phối hợp của các sở, ban ngành có liên quan và sự đóng góp tích cực của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, trường Đại học Đồng Nai đã đạt được những thành tựu tốt đẹp đầy tự hào trong sự nghiệp trồng người.
 IMG_044fdsfhbgf3 (Copy).JPG
 TS. Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai
đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển của trường
IMG_0446 dffhbfd(Copy).JPG
Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm
            Với những thành tích đã đạt đạt được, trường Đại học Đồng Nai vinh dự đón nhân Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tỉnh tặng Bức trướng cho tập thể thầy và trò nhà trường.
 IMG_0447 (Copy).JPG
Trường Đại học Đồng Nai đón nhận Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước
     Nhân dịp Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho 06 tập thể, 08 cá nhân và UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của nhà trường.