Lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Cập nhật: 06-02-2017 02:47
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 28/12/2016 tại Bảo tàng Đồng Nai, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ khai mạc trưng bày, lấy ý kiến cộng đồng phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tham dự có Đ/c Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Huỳnh Văn Tới – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…; Lãnh đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh, các Hội nghề nghiệp, các chuyên gia cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được chia thành 3 giai đoạn.Giai đoạn I đầu tư xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm, chậm nhất đến năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác. Giai đoạn II sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng thêm một đường cất hạ cánh cấu hình mở và một nhà ga hành khách để đạt công suất 50 triệu hành khách/năm và 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm. Giai đoạn III sẽ hoàn thành các hạng mục của dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

lay y kien san bay long thanh (Copy).jpg

Đ/c Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, Đ/c Đỗ Tất Bình - Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam nhấn mạnh việc lấy ý kiến tại Đồng Nai là đặc biệt quan trọng bởi dự án xây dựng trên địa bàn tỉnh, việc lựa chọn phương án tốt nhất không những đêm lại thành công cho dự án mà còn góp phần xây dựng biểu tượng, quảng bá hình ảnh cho Đồng Nai với quốc tế. Qua vòng sơ tuyển, với tiêu chí đáp ứng tối đa công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, ý nghĩa và tính khả thi cao phù hợp với quy hoạch đã được duyệt, Hội đồng tuyển chọn đã chọn được 9 phương án. Các phương án này sẽ lấy ý kiến đóng góp của người dân theo hình thức trực tiếp tại 4 địa phương là: Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh.
            Đ/c Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tỉnh sẽ tuyên truyền, thông tin rộng rãi để các tầng lớp nhân dân tìm hiểu, đóng góp ý kiến và lựa chọn phương án phù hợp. Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi nhân dân tỉnh nhà cần nêu cao tinh thần trách nhiệm nhằm lựa chọn những phương án thích hợp nhất để dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
san bay long thanh (Copy).jpg
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
cắt băng khai mạc
            Lễ khai mạc trưng bày 9 mô hình và phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành để lấy ý kiến của cộng đồng tại Đồng Nai được tổ chức từ ngày 28/12/2016 đến 11/01/2017.