Lễ tuyên dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Cập nhật: 07-02-2017 08:53
Tối ngày 17/1/2017, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ tuyên dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2016. Tham dự có các đồng chí: Đ/c Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và gần 400 tập thể, cá nhân là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đại diện cho toàn thể hội viên hội nông dân trong tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin Lễ tuyên dương.
hoi nong dan.jpg
 Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Lễ tuyên dương
            Trong 5 năm qua, phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đã thu hút đông đảo bà con  nông dân trong tỉnh nhiệt liệt hưởng ứng tham gia. Từ đó có hơn  400.000 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài công tác tuyên dương, vận động, Hội Nông dân tỉnh và các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện về cơ chế chính sách để nông dân thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa kỹ thuật, công nghệ mới vào ứng dụng trong sản xuất đạt hiệu quả cao…Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi nhằm giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, có sức lan tỏa lớn, góp phần làm thay đổi tư duy sản xuất, kinh doanh của nông dân. Toàn tỉnh ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần vào sự thắng lợi chung trong phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới.
 hoi nong dan DN.JPG
 Đ/c Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể
            Dịp này, UBND tỉnh đã tuyên dương và tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 100 cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi. Ngoài ra Hội Nông dân tỉnh khen thưởng 50 tập thể và 200 cá nhân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2016.