Kỷ niệm 40 năm ngày mất Anh hùng lực lượng vũ trang - Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ
Cập nhật: 08-03-2017 03:43
Sáng 12/2/2017, tại Nhà lưu niệm Huỳnh Văn Nghệ, tỉnh Bình Dương, gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang - Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày mất của ông.

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đ/c Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Đ/c Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các tỉnh Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương; Các sở, ban ngành, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7; CLB Kháng chiến Thủ Biên, các lực lượng vũ trang các tỉnh, thành khu vực cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.
40 nam ngay mat huynh van nghe (Copy).jpg

Lễ dâng hương tưởng niệm 40 năm ngày mất Anh hùng lực lượng vũ trang –
Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ
Anh hùng lực lượng vũ trang - Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ (1914 – 1977), quê làng Tân Tịch, tổng Chánh Mỹ Hạ, tỉnh Biên Hòa (nay là xã Thường Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Ông tham gia cách mạng từ năm 1932 và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Ông là một trong những người có công thống nhất lực lượng vũ trang tỉnh Biên Hòa và chỉ huy kháng chiến giành nhiều chiến công trong kháng chiến chống Pháp. Từng giữ các chức vụ quan trọng: Tư lệnh Quân khu 7, Tỉnh đội trưởng Tỉnh đội Thủ Biên, Chủ tịch Ủy ban hành chính kháng chiến tỉnh Biên Hòa; Thứ trưởng Bộ Lâm nghiệp. Năm 2007, ông được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học – Nghệ thuật. Đến năm 2010, ông được truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang.
ky niem hunh van nghe (Copy).jpg
Ông Huỳnh Văn Nam - con trai Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ phát biểu tại lễ kỷ niệm
Tại lễ kỷ niệm, ông Huỳnh Văn Nam, con trai Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của Anh hùng lực lượng vũ trang – Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ đối với đất nước. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, thơ văn của ông còn là bài học cho những thế hệ hôm nay và mai sau. Cũng tại lễ kỷ niệm, đại gia đình cũng bày tỏ lòng cảm ơn các đại biểu đã đến dâng hương tưởng nhớ đến ông. Bên cạnh đó, gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang - Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ trao tặng 65 suất học bổng mang tên cho 65 học sinh tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.