Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng dành cho cán bộ chủ chốt của các Hội thành viên, Hội viên tập thể
Cập nhật: 08-03-2017 03:47
Sáng 14/2 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII của Đảng cho cán bộ chủ chốt các Hội thành viên, Hội viên tập thể. Tới dự có đồng chí: Bùi Quang Huy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội, phóng viên báo, đài về dự đưa tin.
gffg.JPG
 Quang cảnh Hội nghị.
Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng đã thống nhất ban hành 3 Nghị quyết quan trọng, đó là: Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến” trong nội bộ; Nghị quyết về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế, quốc tế, giữ vững ổn định chính trị – xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.
Đồng chí Vy Văn Vũ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự suy thoái” trong nội bộ. Đồng chí nhấn mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ then chốt lâu dài. Nhưng đây là Nghị quyết đầu tiên của Đảng đã chỉ rõ. Đồng chí đã giới thiệu rõ mục tiêu, yêu cầu và những giải pháp lớn mà Nghị quyết đề ra; xác định rõ trách nhiệm của tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị – xã hội trong đó có Liên hiệp các Hội và các thành viên góp phần giám sát và thực hiện hiệu quả Nghị quyết.
Tiếp đó, đồng chí Trần Quang Toại, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội đã triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Trong đó nhấn mạnh cả hai về tái cơ cấu nền kinh tế phải đi đôi với xây dựng, phát triển mô hình tăng trưởng kinh tế một cách đồng bộ, có hệ thống những giải pháp mang tính đột phá để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Trần Quang Toại triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Đồng chí cũng nhấn mạnh hội nhập quốc tế phải đi liền với việc đảm bảo quốc phòng, an ninh chính trị, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.
Hội nghị nhằm giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt các Hội thành viên và Hội viên tập thể tiếp thu, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng một cách hệ thống. Đảng đoàn Liên hiệp các Hội cũng tin tưởng rằng,  với ý thức tự giác, gương mẫu của từng cán bộ, đảng viên sẽ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng./.
                                                                                                              Tin và ảnh: Huy Tùng