Đồng Nai tổ chức thành công Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ
Cập nhật: 09-03-2017 08:44
Sáng 29/10 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, UBND tỉnh Đồng Nai và Hội Tin học Việt Nam tổ chức Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ IV năm 2016. Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, Ban Giám khảo Hội thi và các thí sinh tham gia dự thi.
DSC_0185 (Copy).JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại buổi Lễ Khai mạc.
Mục đích Hội thi nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức trẻ, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử. Tham gia Hội thi năm nay có 139 thí sinh là cán bộ, công chức trẻ (dưới 30 tuổi) đến từ 37 tỉnh, thành phố và 07 Bộ, Ban, ngành Trung ương từ ngày 28/10 đến ngày 30/10 tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.
Ngay sau Lễ Khai mạc, các thí sinh sẽ bước vào so tài ở các phần thi: Thi cá nhân, Thi tập thể và Thi sáng tạo. Phần thi cá nhân dành cho thí sinh dự thi với hai nội dung là thi trắc nghiệm (20 phút) và kỹ năng thực hành (80 phút) yêu cầu đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (thi thực hành, thí sinh sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng xây dựng văn bản có liên quan để triển khai một công việc thực tế của cán bộ, công chức); Phần thi tập thể, các thí sinh làm bài thi tập thể trên máy tính trong thời gian 120 phút, sử dụng các bộ phần mềm ứng dụng văn phòng và kỹ năng công nghệ thông tin để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức hoặc cải cách hành chính; Phần thi sáng tạo, các thí sinh trình bày giải pháp hoặc ý tưởng sáng tạo về công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc cải cách hành chính trước Hội đồng Giám khảo, các đoàn dự thi và trả lời các câu hỏi đặt ra.
Sau 2 ngày tranh tài, chiều 30/10 tại Đài Truyền hình Đồng Nai, Ban Tổ chức đã trao 110 giải đồng đội và cá nhân cho các thí sinh đạt giải. Vượt qua 43 đơn vị khác, đoàn Đồng Nai đã xuất sắc giành giải nhất, Bộ Tài chính và đoàn Đà Nẵng đứng thứ hai và thứ ba phần thi tập thể. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 07 giải nhất, 16 giải nhì, 28 giải ba và 56 giải khuyến khích cho các cá nhân.
Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Hội thi đã thành công tốt đẹp, Hội thi đã thực sự lan tỏa sâu rộng đến 44 tỉnh, thành phố và các Bộ ngành Trung ương; đồng thời phát động Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ V năm 2017 sẽ được tổ chức tại Đắk Lắk./.
                                                                                                                                             Tin và ảnh: Huy Tùng