Hội nghị tập huấn chuyên đề “Phòng, chống bạo lực gia đình”
Cập nhật: 09-03-2017 09:20
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2017), sáng ngày 7/3/2017 tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp Công ty Nutifood tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Phòng, chống bạo lực gia đình”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Xuân Đào – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; các chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phụ trách công tác Nữ công.
Các đại biểu nữ đã được Bác sỹ chuyên khoa 1 Hoàng Hồ Thống Nhất kiểm tra sức khỏe về chỉ số BMI, đo loãng xương, tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng.
Thạc sỹ Đinh Thị Thu Trang – Trưởng khoa Dân vận và công tác xã hội Học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Phòng, chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới theo quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.
Qua chuyên đề này cán bộ công đoàn cơ sở được trang bị thêm kiến thức, xác định vai trò trách nhiệm của mình trong việc làm nòng cốt nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ công đoàn cơ sở để hướng tới việc tuyên truyền bảo vệ gia đình, đảm bảo cho một gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
                                                                                                                  Hồng Hạnh