Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và ký kết giao ước thi đua năm 2017
Cập nhật: 24-04-2017 03:43
Sáng ngày 31/3/2017 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và ký kết giao ước thi đua năm 2017. Tham dự Lễ tổng kết có Đ/c Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Huỳnh Văn Tới – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đ/c Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các sở, ban ngành, các cụm, khối thi đua cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin Lễ tổng kết.

Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2017. Năm 2016 là năm mà cả nước nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng diễn ra các sự kiện quan trọng: Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và nhiều sựu kiện đặc biệt quan trọng khác. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Đồng Nai hăng hái tham gia lập nhiều thành tích thi đua yêu nước và đạt những kết quả có ý nghĩa hết sức to lớn. Phong trào thi đua ngày càng đi vào nền nếp, trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh. Với 2 Cụm và 16 Khối thi đua tích cực tham gia phong trào thi đua chuyên đề: Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,… thu hút được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Đặc biêt, Đồng Nai là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đến nay đã có 5 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, phong trào thi đua trong các doanh nghiệp cũng được quan tâm và đẩy mạnh, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng bộ tiêu chí khen thưởng cho công nhân trực tiếp lao động sản xuất. Trong thời gian tới, tỉnh triển khai và đẩy mạnh các phong trào thi đua, khen thưởng; Tiếp tục phát hiện, nhân rộng và tuyên dương các gương điển hình với những cách làm giỏi, mô hình hay trong quần chúng nhân dân để ứng dụng vào thực tiễn lao động sản xuất đạt hiệu quả cao.
tong ket thia dua khen thuong 2016 (2) (Copy).jpg
Liên hiệp Hội nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Tại Hội nghị, các đại biểu được giao lưu đại diện các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016.
 tong ket thia dua khen thuong 2016 (3) (Copy).jpg
 Các cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2017
Để ghi nhận những kết quả đóng góp của các Cụm, Khối, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 50 tập thể, tặng Bằng khen cho 75 tập thể và 5 Cụm thi đua có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016, trong đó có Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
tong ket thia dua khen thuong 2016 (1) (Copy).jpg
Đ/c Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Lễ tổng kết
 Bên cạnh đó, Hội nghị đã diễn ra nghi thức ký kết giao ước thi đua năm 2017 của 16 Cụm thi đua.