Đại hội Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2019
Cập nhật: 05-05-2017 12:58
Ngày 28/4/2017, Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Quang Toại – Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Thị Nhàn – Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh; đại diện Công đoàn và các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Liên hiệp Hội.

Chi đoàn đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2017 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng chí Trần Ngọc Vĩ – Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017 báo cáo kiểm điểm của Bí thư trong nhiệm kỳ qua. Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014–2017. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả, thành tích đáng ghi nhận trên các mặt, như: Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng; phát động, triển khai được nhiều phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Điểm nổi bật trong hoạt động nhiệm kỳ qua, đó là: Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, có 1 giải pháp của đoàn viên Chi đoàn  đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sản phẩm truyền thông Khoa học và công nghệ Đồng Nai năm 2015 do Sở Khoa học và công nghệ Đồng Nai tổ chức. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong nhiệm kỳ đã cử 6 đoàn viên đi học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu 1 đồng chí đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp Đảng.

Hinh 1 - Dc Nhan phat bieu.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Nhàn - Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017, Chi Đoàn được Đoàn khối các cơ quan tỉnh đánh giá là Chi đoàn vững mạnh, 100% đoàn viên được đánh giá xếp loại từ tiên tiến trở lên, không có đoàn viên xếp loại trung bình/yếu; có một đoàn viên được Đoàn khối khen thưởng, tuyên dương. Có nhiều đoàn viên của Chi đoàn được tuyên dương, khen thưởng trong hoạt động phong trào.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của Chi đoàn Liên hiệp Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh đã đề xuất một số hoạt động trong nhiệm kỳ 2017- 2019. Theo đó, Chi đoàn cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Triển khai, quán triệt, tuyên truyền tới các đoàn viên về Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; Tổ chức tốt các hoạt động Đoàn gắn với hai phong trào lớn của Đoàn: “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Đẩy mạnh phong trào "3 trách nhiệm" gắn với công tác chuyên môn; Tích cực bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, để kết nạp Đảng; Đẩy mạnh các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tiếp tục phấn đấu xây dựng Chi đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn, cải tiến phương thức hoạt động, đổi mới nội dung sinh hoạt Chi đoàn theo chủ đề, chủ điểm.
 Hinh 2 - Dc Toai Phat bieu.jpg
Đ/c Trần Quang Toại – Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký
Liên hiệp Hội  phát biểu chỉ đạo Đại hội
Tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Toại – Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Đồng Nai đã ghi nhận những kết quả, cố gắng của Chi Đoàn trong nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đồng chí đề nghị Chi đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục phát triển vững mạnh. Chi đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức thi đua lập thành tích, luôn là ngọn cờ đầu trong công tác tình nguyện; Nâng cao chất lượng đoàn viên, đặc biệt là về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống để đoàn viên luôn phát huy cao tinh thần tình nguyện, gương mẫu, sẵn sàng xung kích, đi đầu trong mọi công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 có trách nhiệm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội và nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội vào thực tiễn.
Đại hội đã bầu ra Bí thư Chi đoàn Liên hiệp Hội Đồng Nai nhiệm kỳ 2017 - 2019 là đồng chí Dương Thị Phúc. Đại hội cũng bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn khối cấp trên.
 Hinh 3 - Bi thu ra mat.jpg
Bí thư chi đoàn Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt Đại hội
Với khẩu hiệu “Tiên phong – Trách nhiệm – Đoàn kết – Sáng tạo” tuổi trẻ Chi đoàn Liên hiệp Hội Đồng Nai thi đua rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng sự quyết tâm của tất cả đoàn viên Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 sẽ đạt được nhiều thành tích, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
                                                                                                                          Lê Văn Nghĩa