Hội trại về nguồn Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2017
Cập nhật: 22-05-2017 03:32
Từ ngày 18 đến ngày 20/5/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp tập huấn cán bộ Đoàn cơ sở kết hợp “Hội trại về nguồn” năm 2017. Tham dự có Đ/c Bùi Thị Nhàn – Bí thư Đoàn khối, Đ/c Vy Hoài Vũ – Phó Bí thư Đoàn khối; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối, đoàn viên Chi đoàn, Đoàn cơ sở thuộc các cơ quan tỉnh. Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tham dự Hội trại với 5 đồng chí.

Trong ngày 18/5/2017, Đoàn khối đã tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn cơ sở tại Hội trường Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh một số nội dung: Kỹ năng lãnh đạo, quản lý của cán bộ Đoàn, công tác quản lý Đoàn viên; Hướng dẫn đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên; Xây dựng Chi đoàn; Đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú; Hướng dẫn quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Công tác kiểm tra, giám sát… Đồng thời triển khai cho cơ sở Đoàn một số nhiệm vụ trọng tâm chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối năm 2017.
 hoi trai doankho co quan tinh (2).jpg
 Chi đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tham dự “Hội trại về nguồn”
Ngày 19 và ngày 20/5/2017, Đoàn khối tổ chức “Hội trại về nguồn” và tập huấn kỹ năng sinh hoạt tập thể tại Khu di tích cách mạng, căn cứ Minh Đạm, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoàn khối và các cơ sở Đoàn đã dâng hương, nói chuyện truyền thống và tham quan khu di tích căn cứ Minh Đạm. Đồng thời, tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, thi hùng biện “Cảm xúc tháng 5” nhân kỷ niệm 127 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 hoi trai doankho co quan tinh (1).jpg
 Đoàn viên các Đoàn cơ sở tham gia trò chơi vận động tập thể
“Hội trại về nguồn” là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, đồng thời là dịp đoàn viên Chi đoàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự gắn bó, đoàn kết các cơ sở Đoàn trong các hoạt động của Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Bên cạnh đó cũng trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản cho cán bộ Đoàn cơ sở nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trong thời gian tới.