Tuần lễ Đồng Nai xanh – Nhiều hoạt động ý nghĩa
Cập nhật: 12-06-2017 07:21
Ngày 3/6 tại huyện Nhơn Trạch, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2017, thu hút hơn 2.000 người tham gia. Tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Nguyễn Ngọc Thường – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đồng Nai, Chi đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, đây là năm đầu tiên Tuần lễ Đồng Nai xanh được tổ chức từ ngày 3/6 đến ngày 11/6/2017, gắn với các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường. Với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên với cuộc sống; tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên.
 hinh 1.jpg
 Đ/c Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động
Đồng Nai trong những năm qua luôn là một trong những địa phương đi đầu trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới. Hàng năm các Sở, ban ngành tỉnh đã phối hợp với các địa phương tổ chức hàng loạt hoạt động hưởng ứng thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, các doanh nghiệp về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và môi trường trái đất nói chung.
Ngày Môi trường thế giới năm nay, với thông điệp “Sống hài hòa với thiên nhiên”, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, UBND các cấp, các sở, ngành phải luôn quan tâm đến nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong mọi quyết định quy hoạch, đầu tư, xây dựng và không đánh đổi môi trường sống với bất kỳ dự án nào gây tác động xấu đến chất lượng môi trường.
hinh 2.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội
tham gia trồng cây xanh
Theo chủ đề này, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: Thực hiện treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề Ngày Môi trường thế giới, hoạt động thả động vật hoang dã về rừng; tổ chức ngày hội tái chế, ngày hội Sống xanh; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư: khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước; tổ chức các chiến dịch trồng cây xanh; diễu hành, cổ động bảo vệ môi trường và các hoạt động thiết thực khác.
Ngoài ra, tỉnh tổ chức các hoạt động phổ biến, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ môi trường; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất sạch, sử dụng công nghệ thân thiện, tái chế, tái sử dụng chất thải, sản xuất kinh doanh bền vững, sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm xanh, sạch, an toàn tạo dư luận và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm phát luật về bảo vệ môi trường…; tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; Dịp này, UBND huyện Nhơn Trạch biểu dương khen thưởng kịp thời cho 8 hộ gia đình và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững nhân sự kiện Ngày Môi trường thế giới.
                                                                                                                                             Lê Nghĩa