121 giải pháp xuất sắc Cuộc thi cấp huyện tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017
Cập nhật: 26-06-2017 01:10
Theo thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Đồng Nai (Ban tổ chức): Ban tổ chức đã nhận được 121 giải pháp, mô hình xuất sắc được tuyển chọn từ Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng cấp huyện (Cuộc thi cấp huyện) tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017.

Với việc đẩy mạnh công tác tổ chức, tuyên truyền, vận động, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017 có 121 giải pháp, mô hình tham dự được tuyển chọn từ 480 giải pháp tại Cuộc thi cấp huyện thuộc 05 lĩnh vực, trong đó: lĩnh vực phần mềm tin học có 6 giải pháp; đồ dùng dành cho học tập 19 giải pháp; sản phẩm thân thiện với môi trường 21 giải pháp; các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 33 giải pháp; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 42 giải pháp.
Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ thành lập các Hội đồng chuyên ngành tiến hành chấm thi các giải pháp từ ngày 27/6/2017 tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai và sẽ tổ chức trao giải vào giữa tháng 8 năm nay. Qua đó, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những đề tài xuất sắc, tiêu biểu tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ 13, năm 2017.
Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai được tổ chức hàng năm đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ hữu ích, thu hút đông đảo học sinh và các bạn trẻ từ 6- 19 tuổi trên địa bàn tỉnh tham gia, thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.
Đạt được con số 121 giải pháp, mô hình dự thi lần này, Ban Tổ chức đã chủ động nắm bắt tình hình triển khai tại các huyện, thị xã, thành phố để vận động, hướng dẫn tổ chức Cuộc thi cấp huyện, thị xã, thành phố; thường xuyên liên lạc, hỗ trợ và thông tin kịp thời tình hình tổ chức, triển khai Cuộc thi trên phạm vi toàn tỉnh. Đồng thời, Ban Tổ chức Cuộc thi còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về Cuộc thi một cách sâu rộng. Thông tin về Cuộc thi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Bản tin Khoa học và Đời sống, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh và website của các đơn vị tổ chức nhằm cung cấp đầy đủ thông tin đến tất cả các đối tượng tham gia Cuộc thi.
Đây là năm đầu tiên các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ.
                                                                                                                                                      Thanh Thủy