Cập nhật: 27-06-2017 04:27
Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quat hoạt động, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, mô hình phổ biến kiến thức giữa các Liên hiệp Hội địa phương, đồng thời nâng cao kỹ năng xây dựng, tổ chức và triển khai Kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức cho các Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố khu vực miền Nam, ngày 28/10/2016 tại Trung tâm phục vụ Hội nghị Long An, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hội Long An tổ chức Hội thảo tập huấn “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng xây dựng Kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức”.

Tham dự Hội thảo có các Đ/c Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Nguyễn Văn Được – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; Đ/c Đinh Ngọc Lâm – Trưởng ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Long An; Lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam.
hoithao pho bien kien thuc long an (Copy).JPG
Đ/c Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo
Tại Hội thảo tập huấn, Đ/c Phạm Hoài Thanh – Chuyên gia về truyền thông giới thiệu một số nội dung về truyền thông phổ biến kiến thức: Các bước xây dựng kế hoạch, chiến lược truyền thông của tổ chức; Phân tích SWOT; Khuynh hướng của truyền thông trong thời đại số; Cách làm việc với truyền thông đại chúng; Báo chí – Quan hệ đối tác,…

hoi thao pho bien kien thuc o long an (Copy).JPG
Đ/c Nguyễn Văn Được – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại Hội thảo
Cũng tại Hội thảo, các đại biểu được nghe chia sẻ kinh nghiệm hoạt động phổ biến kiến thức của Liên hiệp Hội Tây Ninh, Long An, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Tiền Giang. Nhìn chung, hoạt động phổ biến kiến thức trong hệ thống Liên hiệp Hội được truyền thông rộng rãi thông qua các phương tiện tạp chí, Tờ tin, Website và các Hội nghị, hội thảo, tập huấn,….  thu hút sự quan tâm đông đảo các tầng lớp nhân dân.
Đ/c Phạm Hoài Thanh – Chuyên gia về truyền thông giới thiệu
một số nội dung về truyền thông phổ biến kiến thức
 Truyền thông phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của Liên hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội địa phương. Thực hiện thường xuyên, định kỳ với nội dung thiết thực góp phần khẳng định và nâng cao vai trò, vị trí của Liên hiệp Hội. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế, nhưng công tác truyền thông phổ biến kiến thức khu vực miền Nam nói chung, các tỉnh, thành phố nói riêng đạt những kết quả quan trọng, từng bước giới thiệu và đưa những thành tựu khoa học và công nghệ và những kinh nghiệm ứng dụng trong sản xuất đến nhân dân, góp phần  vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.